Bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019

Trẻ sơ sinh cùng với sức đề kháng vô cùng yếu, sự phát triển về cân nặng của trẻ cũng rất đáng chú ý. Đối với trẻ sơ sinh việc cân đo định kỳ cho trẻ là hết sức cần thiết. Bố mẹ của trẻ cần phải theo dõi chặt chẽ cân nặng của trẻ để thấy được sự phát triển của trẻ hay kịp thời phát hiện những bất thường để can thiệp giúp trẻ có được cân nặng chuẩn. Các bố mẹ có thể tham khảo bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019, bảng cân nặng dành cho các bé sơ sinh cập nhật mới nhất nhằm giúp ba mẹ có thể biết được tình trạng cân nặng và chiều cao của các bé nhà mình có nằm trong mức bình thường hay không. Bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019 được Tổ chức y tế thế giới đưa ra với các tiêu chuẩn về cân nặng phù hợp với tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Bố mẹ chú ý tìm hiểu nhé!

Bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019 có gì thú vị?

Các mẹ có biết rằng bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019 của WHO được xây dựng dựa trên chính những em bé được phát triển một cách toàn diện không? Với trẻ sơ sinh đủ tháng, cân nặng sẽ dao động trong khoảng 3,2 đến 3,8 kg.Các chuyên gia khuyến khích mẹ nên thường xuyên kiểm tra chỉ số cân nặng và chiều cao của trẻ đến hết 12 tháng sau sinh. Tốc độ tăng trưởng của bé tăng rất nhanh trong năm đầu tiên.Trẻ 6 tháng tuổi có cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh. Tuy nhiên, trong năm thứ 2 và thứ 3, tốc độ này sẽ có xu hướng chậm lại. Trong giai đoạn từ 1-12 tháng đầu, bé trai thường có xu hướng nặng cân và cao hơn so với các bé gái. Điều này rất bình thường. Các bố mẹ không cần quá lo nhé!. Trẻ bú mẹ và trẻ uống sữa công thức có mức tăng trưởng như nhau trong những tháng đầu đời. Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 trở đi, các bé uống sữa công thức thường có mức tăng trưởng nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa sữa công thức tốt hơn sữa mẹ đâu.

Làm sao để áp dụng đúng bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019

Để các bố mẹ có thể kiểm tra tình hình phát triển của con mình dựa vào bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2019, việc đầu tiên bố mẹ cần làm là cân chính xác trọng lượng của các bé. Thời điểm thích hợp để đo chiều cao của bé chính xác nhất là vào buổi sáng. Với cân nặng, mẹ nên chờ bé đi tiểu hoặc đi “nặng” xong mới cân. Ngoài ra, mẹ cũng nhớ trừ đi trọng lượng của tã và quần áo (khoảng 200 – 400 gram) nữa mẹ nhé!