Bão số 5 đang dần chuyển thành áp thấp nhiệt đới

Trong những ngày vừa qua thì cơn bão số 5 đã tiếp tục đổ bộ vào các tỉnh khu vực miền trung, theo thông tin mới nhất cho thấy bão số 5 đang suy yếu dần và trở thành áp thấp nhiệt đới, mời các bạn điểm qua các thông tin chi tiết như sau:

Bão số 5 tiếp tục có những biến chuyển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, rạng sáng nay (31/10), sau khi đi vào đất liền các tỉnh Bình Định – Phú Yên, bão số 5 (tên quốc tế là Matmo) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên đất liền tỉnh Gia Lai với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Campuchia.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực An Nhơn (Bình Định) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, Quy Nhơn (Bình Định) gió mạnh cấp 8, giật cấp 11. Một số khu vực khác ở Quảng Ngãi, Gia Lai có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có mưa rất lớn với tổng lượng mưa đạt mức 150-300 mm/ngày. Mưa lớn và gió giật mạnh tại đây còn tiếp diễn đến hết hôm nay (31/10).

Trong ngày, vịnh Bắc Bộ và khu vực Biển Đông tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) trong sáng và trưa nay còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3m, biển động mạnh. Từ đêm nay, gió giảm nhanh.

>>>Xem tiếp:https://vietnammoi.vn/bao-so-5-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi-gay-mua-lon-o-mien-trung-20191031064152952.htm