Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào ?

293

Bài viết này chúng tôi đề cập đến phụ nữ mang thai bị thủy đậu, để trả lời cho câu hỏi liệu bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào và liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay không?

Bệnh thủy đậu hầu hết hay xảy ra ở trẻ em, trẻ em thường là đối tượng tấn công hàng đầu của bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, không phải người lớn sẽ không mắc phải căn bệnh này, có thể bởi vì chưa tiêm chúng trước đây, hoặc thời gian tiêm lầ gần kề nhất đã quá 15 năm, do vậy người lớn bị thủy đậu cũng không phải là một điều khó hiểu.

 • Cách li 455 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 237 mắc COVID-19
 • Dịch COVID-19 ngày 4/4: Cách li gần 90 y bác sĩ các bệnh viện tại Hà Nội do tiếp xúc với bệnh nhân số 237
 • Hà Nội: 33 trong 5.222 mẫu test nhanh dương tính, 26 mẫu đã được xét nghiệm loại trừ
 • Dòng tiền thông minh 3/4: Tự doanh gia tăng bán ròng, cùng khối ngoại xả trăm tỉ kìm hãm đà tăng thị trường
 • Thêm 10 ca COVID-19 khỏi bệnh hôm nay, trong đó có ca ‘siêu lây nhiễm’ số 34 ở Bình Thuận

 • Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào và câu trả lời của các chuyên gia.

  Như đã nói ở trên, phụ nữ đã từng nhiễm bệnh thủy đậu trước khi mang thai hoặc đã được chủng ngừa với bệnh thủy đậu thì được miễn dịch với căn bệnh này, trong cơ thể phụ nữ đã có khánh thể kháng lại bệnh. Ngược llaij, nếu mẹ bị bệnh thủy đậu khi mang thai thì em bé sinh ra sẽ bị ảnh hưởng dù không nhiều nhưng một số trẻ có khả năng bị mắc hội chứng varicella bẩm sinh. Còn với thắc mắc bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào, thì  câu trả lời là còn phụ thuộc vào sự chăm sóc cẩn thận của người thân và cách điều trị kịp thời để không bị bội nhiễm hoặc nguy cơ viêm phổi ở mẹ.  Người mẹ cũng có thể siêu âm định kì thường xuyên để phát hiện dị tật có thể có ở trẻ khi mẹ bị thủy đậu trong thai kì để có hướng giải quyết sớm nhất cho cả mẹ và bé.

  Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào ?
  Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào ?

  Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào và cách xử trí khi thai phụ mắc bệnh thủy đậu?

  Trước hết, việc cần làm đầu tiên là bình tĩnh và để thai phụ được nghỉ ngơi, uống nhiều nước, ăn các loại thức ăn lỏng để dễ tiêu hóa, thường lúc mang thai, phụ nữ thường tránh dùng thuốc nhưng trong trường họp bị bệnh mà sốt quá cao thì có thể dùng thuốc hạ sốt paracetamol. Thai phụ cũng cần phải giữu vệ sinh thân thể, tránh làm vỡ các bọng nước vì có nguy cơ bội nhiễm, điều này vô cùng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Đối với những thai phụ có diễn biến bệnh nặng hơn có nguy cơ dẫn đến viêm phổi thì gia đình nên đưa thai phụ nhập viện và điều trị với thuốc chống virus cao hơn thông qua tĩnh mạch. Đến thời điểm bệnh đã diễn biến nặng như thế thì các bà mẹ nên nghe theo lời bác sĩ sử dụng thuốc, đừng suy nghĩ nhiều về việc ahr hưởng thuốc đến thai nhi mà trước hết hãy bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Do vậy, trước khi quyết định mang thai, các cặp vợ chồng nên thực hiện tiêm phòng thủy đậu cho người phụ nữ nếu họ chưa từng bị căn bệnh này trong quá khứ, để trong quá trình mang thai không phải lo lắng về vấn đề bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào?

  Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào? Câu hỏi của nhiều ông bố bà mẹ


  Bạn đang đọc bài viết Bệnh thủy đậu ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào ? tại chuyên mục Kinh doanh, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Giá vàng SJC tụt mốc 48 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới chững lại vì dầu thô lao dốc
 • Giá vàng 9999 hôm nay tặng nhẹ 150 ngàn đồng/lượng
 • Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến COVID-19
 • Mừng 8/3 trao gửi yêu thương – ngập tràn quà tặng từ HDBank
 • Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với COVID-19
 • Hà Nội có 26 ca nhiễm COVID-19, hơn 700 người tiếp xúc gần phải giám sát y tế, gần 7.700 người đang cách li tại cộng đồng
 • VNDirect chỉ ra ba lĩnh vực hưởng lợi và ba lĩnh vực sẽ đối mặt với cạnh tranh lớn từ EVFTA
 • Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 12 năm, Dow Jones sụt hơn 2.000 điểm giữa cú sốc kép từ giá dầu và COVID-19
 • Cách làm mứt cà rốt dẻo ngon đãi khách chơi nhà Tết Canh Tý 2020
 • Việt Nam đã đón gần 7.000 người ở vùng dịch về nước, hơn 10.000 cán bộ chiến sĩ ngủ bạt, nằm rừng chống dịch, nhường giường cho người cách li