Bệnh thủy đậu cần kiêng gì?

Thủy đậu là xăn bệnh đặc biệt gây ra những tổn thương rõ rệt trên làn da bệnh nhân, đòi hỏi có cách chăm sóc và điều trị phù hợp. Khi bị bệnh thủy đậu cần kiêng cữ một số điều trong sinh hoạt và ăn uống để đam bảo không gây ra biến chứng. Vậy bệnh thủy đậu cầm kiêng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh thủy đậu cần kiêng gì? Bệnh thủy đậu kiêng làm những việc gì?

Trong giai đoạn mới bị thủy đậu,bệnh thủy đậu cần kiêng gì? bệnh nhân cần lưu ý khi sinh hoạt và thay đổi một số thói quen để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra ổn định, đảm bảo. Cần kiêng cữ những điều sau:

Kiêng tiếp xúc với nhiều người vì thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cao qua những con đường khác nhau, khi tiếp xúc với nhiều người đi lại nơi công cộng có thể khiến virus phát tán rộng rãi,nguy cơ lây bệnh nhanh. Vì thế nên dùng đồ cá nhân riêng để không lây cho người thân trong gia đình.

Kiêng chạm, gãi, làm vỡ các nốt thủy đậu bởi phần dịch trong mụn nước vỡ ra, có thể khiến các nốt mụn nước lan ra nhiều hơn, gây tổn thương nghiêm trọng trên làn da. Để hạn chế việc gãi thì bệnh nhân nên cắt móng tay và mặc quần áo thoáng mát.

Kiêng gió, nước trong giai đoạn này hệ miễn dịch đang suy yếu, dễ dàng bị tác động, xâm nhập bởi các loại vi khuẩn, virus ngoại lai nếu không kiêng gió nước dễ  bị các virus xâm nhập cơ thể gây ra các biến chứng. Tuy nhiên người bệnh cũng nên giữ gìn cơ thể sạch sẽ nhé.

Bệnh thủy đậu cần kiêng gì?
Bệnh thủy đậu cần kiêng gì?

Bệnh thủy đậu kiêng gì? Bệnh thủy đậu kiêng ăn những thực phẩm gì?

Không chỉ kiêng cữ thói quen sinh hoạt, người bệnh cũng cần lưu ý kiêng cữ một số loại món ăn, cách chế biến thực phảm và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh nhé.

Thực phẩm tanh như thịt bò, thịt gà, các loại hải sản  tôm, cua,cá,mực… một số trong loại thực phẩm này gây kích ứng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục làn da, gây sẹo về sau.

Trái cây có chứa axit như cam.chanh, quýt nên kiêng khi bị thủy đậu. Tính axit khien các mụn thủy đậu ngứa nhiều hơn,gây tổn thương trên da.
Đồ ăn cay nóng làm mức độ viêm nhiễm cao hơn,gây ngứa ngáykhó chịu cho da.

Đồ ăn mặn làm cơ thể mất nước vì đồ ăn quá mặn.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ các loại đồ ăn chiên,xào,rán khiến hệ  tiêu hóa không ổn định,làm nóng trong không tốt cho bệnh nhân.

Cà phê, sô đa chất caffein và caco trong 2 loại này gây cản trở quá trình phục hồi cho da, khiến nốt mụn lâu khỏi hơn.

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, việc kiêng cữ rất cần thiết nên lựa chọn kiêng đúng cách, giữ cơ thể sạch sẽ,đa dạng chế độ dinh dưỡng để cơ thể nhanh hồi phục nhé!

Tin thêm: Bệnh thủy đậu bôi thuốc gì?