Bệnh thủy đậu tắm được không? Câu hỏi khiến nhiều bác sĩ lo lắng

Bệnh thủy đậu tắm được không? Câu hỏi này thực sự là câu hỏi khiến nhiều bác sĩ lo lắng về kiến thức cơ bản nhất của mọi người về bệnh thủy đâu, bởi thủy đậu là mootjc căn bệnh vô cùng phổ biến.

Mặc dù là một căn bệnh lành tính nhưng mọi người cần phải biết được những cách chăm sóc và giữ  gìn trong thời gian mắc bệnh để tránh biến chứng và thời gian bệnh kéo dài. Bài viết sẽ đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất về bệnh thủy đậu, gồm những điều nên và không nên làm trong thời gian bị bênh

Bệnh thủy đậu tắm được không? Và câu trả lời của các bác sĩ

Theo quan điểm dân gian truyền lại người bị mắc thủy đậu phả kiêng gió và kiêng nước nếu không sẽ để lại biến chứng. Nhiều người rất tin vào lời khuyên này và bắt con em mình không được tắm và nằm quạt trong suốt quá trình bị bệnh. Vậy, người mắc bệnh thủy đậu có tắm được không và có phải kiêng gió không? Lời khuyên của các bác sĩ là bạn chỉ cần điều trị ở nhà, không đi ra ngoài. Trong trường hợp như vậy, bạn không cần tránh gió hay kiêng nước, bạn chỉ cần nghỉ ngơi ở nhà và đeo khẩu trang cách ly. Trong trường hợp nắng nóng, hãy bật quạt trong phòng kín để tránh lây cho người thân. Còn về việc tắm, giữa mùa hè nóng bức, mồ hôi tiết ra nhiều do nóng bức chảy xuống các mụn nước, nếu không được làm sạch sẽ dẫn đến nhiễm trùng, lở loét viêm da bội nhiễm. Do vậy tắm là một điều cần thiết để làm sạch cơ thể, cũng như không để nhiễm trùng vết thương. Tuy nhiên, chú ý không sử dụng khăn tắm để lau cơ thể, chà xát vào vết thương để tránh việc làm vỡ bọng nước, lây ra các vùng khác trên da.

Bệnh thủy đậu tắm được không?
Bệnh thủy đậu tắm được không?

Bệnh thủy đậu có tắm được không? Quan niệm dân gian có hoàn toàn chính xác?

Việc kiêng nước và tránh gió là đúng và cần thiết để bệnh thủy đậu nhanh lành và các vết bọng nước bong một cách nhanh chóng. Chỉ có điều nó không đồng nghĩa chúng ta để các vết thương bị ngấm mồ hôi mà vẫn để vậy. trong những ngày nắng nóng quá thì cũng nên sử dụng quạt ở mức nhẹ để hạn chế chảy mồ hôi, cũng như sử dụng nước muối loãng đề lau vết thương khi lỡ để mồ hôi chảy vào. Nếu mồ hôi chảy quá nhiều bạn nên tắm nhẹ nhàng và lau khô cơ thể nhẹ nhàng nhất có thể. Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh thủy đậu có tắm được không rồi nhé.

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng quan tâm