Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?

Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị cho bệnh thủy đậu. Tuy vậy, trong quá trình hồi phục khi bị bệnh thủy đậu uống thuốc gì an toàn thì ta có thể sử dụng một  số loại thuốc đã được bác sĩ chỉ định để tăng cường khả năng phục hồi bệnh nhanh hơn.

Khi bị mắc bệnh thủy đậu, ngoài việc giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, thì người bệnh cũng cần phải chú ý tời việc điều trị bằng thuốc, để triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng, vậy bệnh thủy đậu uống thuốc gì sẽ nhanh khỏi?

Bệnh thủy đậu uống thuốc gì? Những loại thuốc trị thủy đậu

Như vậy, quá trình bị thủy đậu diễn ra rất rõ ràng. Từ đó bạn sẽ sớm phát hiện và điều trị bệnh nhanh khỏi. Bị bệnh thủy đậu uống thuốc gì nhanh khỏi thì bạn tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

Uống thuốc kết hợp, bạn có thể  uống một số loại thuốc có tác dụng giảm ngứa, ngăn ngừa viêm nhiễmvà  biến chứng từ bên trong. Đồng thời để hạn chế việc ngứa gãi, vỡ mụn nước người bệnh nên dùng:

Các thuốc kháng dị ứng histamin như: loratadine, chlopheniramin, rantidin…

Các loại thuốc sát khuẩn như  chloramphenicol  0,4% hoặc acgyrol 1% cũng an toàn và hiệu quả. Bạn nên dùng thường xuyên ngày  2-3 lần để ngăn ngừa viêm nhiễm.

Khi bệnh nhân đau và sốt cao, có thể dùng acetaminophen.

Thuốc hạ sốt, giảm đau bạn có thể sử dụng paracetamol hay acetaminophen (nhưng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng, đặc biệt dùng cho trẻ nhỏ.

Ngoài thuốc tây y, các bài thuốc dân gian điều trị thủy đậu cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?
Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?

Bệnh thủy đậu uống thuốc gì? Những lưu ý khi dùng thuốc

Khi bị bệnh không phải uống thuốc là giảm được bệnh, bên cạnh đó cần một số lưu ý khi dùng thuốc như sau:

Nên nhớ, bạn không bao giờ được dùng aspirin hoặc những  thuốc có chứa aspirin cho trẻ nhỏ, do có thể có nguy cơ xảy ra hội chứng reye (Bệnh chuyển hóa nặng gồm tổn thương não, gan dẫn đến tử vong).

Nếu có dấu hiệu mọc mụn nước gần niêm mạc, không nên dùng khăn lau mặt, rửa mặt có thể làm vỡ các nốt mụn, bạn nên nhỏ mắt ngày 2-3 lân thuốc sát khuẩn cho mắt như” chloramphenicol 0,4% hoặc acgyrol 1%.

Mọi loại thuốc uống trả lời cho câu hỏi bị bệnh thủy đậu uống thuốc gì an toàn đã kể trên chỉ được khuyến nghị sử dụng. Để đảm bảo sử dụng kết hợp thuốc  hiệu quả, bạn nên xin tư vấn ý kiến của  bác sĩ điều trị và dược viên. Không tự ý kê đơn thuốc cho bản thân sử dụng vì nó có thể gây ra tác dụng phụ rất nghiêm trọng.

Tin thêm: Người bị bệnh thủy đậu có được gội đầu không?