Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào?

Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hooc- môn insulin một cách thích hợp. Vậy bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? Sau đây là một số biểu hiện nhận biết bệnh tiểu đường:

Khát nước liên tục đừng nhầm tưởng với việc không uống nước và bị khát nhé. Bị khát nước ở đây là tình trạng bạn uống nhưng sau đó vẫn bị khát và nó diễn ra liên tục.

Đi tiểu rất nhiều  đi tiểu cả ngày lẫn đêm, diến ra liên tục lượng nước tiểu nhiều và cơ thể mất nước lại khát nước.

Giảm cân việc không hấp thụ được lượng glucose cần thiết cho cơ thể mà lại bị thải ra ngoài khiến các tế bào không có nguồn năng lượng để hoạt động và hiện tượng sút cân diễn ra.

Bên cạnh những biểu hiện trên cũng có một số trường hợp lại không có biểu hiện gì trong khi mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy để có những chuẩn xác chính xã nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm đo nồng độ đường trong máu từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh của mình và tìm ra phương pháp chữa trị bệnh.

Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? ảnh hưởng ra sao đến cơ thể

Ngoài việc bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? Nó còn ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần của chúng ta và do đó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Ảnh hưởng đến tim mạch làm đau tim và bệnh tim mạch.

Ảnh hưởng đến mắt làm hư võng mạc. ảnh hưởng đến thận vài năm có khi phải sàng lọc thận.

Ảnh hưởng đến dây thần kinh tê hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân, mồ hôi quá nhiều, chậm tiêu hóa ở dạ dạy và thiếu sự kích thích ở dương vật hoặc âm vật.

Ảnh hưởng đến da dẫn đến kho da, chậm lành vết cắt, vết bỏng và vết thương, nhiễm nấm và vi khuẩn, mất cảm giác ở bàn chân.

Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào?

Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào?lời khuyên dành cho bạn

Sau khi biết bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách hỗ trợ tốt cải thiện sức khỏe.

Nên khám định kì 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh kịp thời xử lý.

Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu,tránh lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp, có thể ảnh hưởng đên tính mạng.

Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế dùng dao kéo có thể gây tổn thương đến cơ thể khó lành và đôi khi còn nhiễm trùng.

Nếu bạn đang phân vân không biết tình trạng sức khỏe mình tốt bay xấu thì bạn nên quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn nhé.

Bệnh tiểu đường là gì?Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? Qua bài viết này thì bạn đã biết rõ rồi chứ. Chính vì thế nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy đi khám ngay nhé.

>> Thông tin thêm: Danh sách thống kê tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt nam 2017