Bị bệnh thủy đậu ăn gì?

217

Bệnh thủy đậu chính là một trong  những bệnh gây khó chịu nhất và thường ảnh hưởng đến nhiều trẻ em. Vậy, bị bệnh thủy đậu ăn gì? Và không nên ăn gì? Để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Thực tế, chế độ ăn uống hợp lý không giúp ngăn ngừa cơ thể tránh lây nhiễm virut thủy đậu. Điều quan trọng bạn cần nhớ là một số thực phẩm có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nhẹ tình trạng bệnh, cũng như giúp chống lại các triệu chứng nghiêm trọng khi bị bệnh.

  • Chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em như thế nào?
  • Bệnh thủy đậu ở trẻ em là bệnh gì?
  • Bệnh thủy đậu người lớn như thế nào?
  • Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời?
  • Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?

  • Bị bệnh thủy đậu ăn gì? Những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

    Người bị bệnh thủy đậu ăn gì? Đầu tiên cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể, có thể là nước lọc, nhưng tốt nhất là các loại nước ép từ trái cây tươi. Nước trái cây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    Rau tươi và trái cây tươi giàu vitamin A và C. Các loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời bổ sung thực phẩm giàu kẽm, magie, canxi để kích thích hệ miễn dịch. Một số loại rau tốt cho bệnh nhân bị thủy đậu: cải bắp, cà rốt, rau bina, dưa chuột,…

    Những người bị mụn nước ở miệng thì nên ăn thức ăn mềm, nhạt, dễ nuốt, dễ tiêu hóa như: cháo, khoai tây nghiền, nước canh, súp… sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch.

    Bị bệnh thủy đậu ăn gì?
    Bị bệnh thủy đậu ăn gì?

    Bị bệnh thủy đậu ăn gì? Những thực phẩm không nên ăn.

    Trong quá trình điều trị bệnh thủy đậu, có những thực phẩm người bệnh không nên ăn như:

    Thịt gà có tính ôn (ấm) mà bệnh thủy đậu phát sinh do phong nhiệt, độc, ăn vào bổ sung nhiệt, bệnh sẽ xấu hơn.

    Thịt chó có tính nóng, nếu ăn vào người bệnh có nguy cơ bội nhiễm và biến chứng.

    Hải sản chứa nhiều chất gây dị ứng, ngứa dễ làm vết thương ngứa hơn.

    Các chế phẩm từ sữa chua, phô mai, kem và bơ, nếu ăn vào sẽ làm cho làn da bị nhờn gây ngứa nhiều hơn.

    Thức ăn ngọt, béo, mặn, sẽ khiến bệnh tình nặng thêm. Nhất là thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm trầm trọng thêm các mụn nước, gây ngứa nhiều hơn và dễ để lại vết sẹo lớn.

    Đồ chiên, rán, xào gây nóng cơ thể.

    Cam, chanh là thực phẩm gây ra phản ứng có tính axit, tạo ra nhiều mụn nước khiến bạn ngứa nhiều hơn.

    Đồ nếp, xôi, bánh chưng có thể làm sưng tấy và mưng mủ nốt thủy đậu. Và còn nhiều thực phẩm khác nữa.

    Trên đây là những thực phẩm nên ăn và không nên ăn mà chúng tôi nêu ra cho bạn khi thắc mắc bị bệnh thủy đậu ăn gì? Mời bạn đọc tham khảo nhé!

    Tin thêm: Bệnh thủy đậu người lớn như thế nào?


    Bạn đang đọc bài viết Bị bệnh thủy đậu ăn gì? tại chuyên mục Bệnh thủy đậu, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

  • Bệnh thủy đậu lây qua đâu? Câu hỏi cần thiết quan tâm về kiến thức bệnh thủy đậu
  • Chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em như thế nào?
  • Bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng quan tâm
  • Các nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu
  • Bệnh thủy đậu khi nào hết? Câu hỏi nhiều người có chung thắc mắc
  • Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?
  • Bệnh thủy đậu và cách điều trị ở người lớn
  • Bệnh thủy đậu là gì và dấu hiệu bệnh thủy đậu sắp khỏi?
  • Bệnh thủy đậu cần kiêng gì?
  • Bệnh thủy đậu khi mang thai- Căn bệnh khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.