Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ số vốn 44 triệu đồng

Anh Trắng ở huyện Đông Hải, Bạc Liêu đã quyết tạo nên câu chuyện khởi nghiệp thành công từ số tiền 44 triệu đồng cha mẹ cho anh để dành mua xe máy với ý tưởng táo bạo là đầu tư chế thịt ghẹ thành phẩm xuất khẩu.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ số vốn 44 triệu đồng của anh Quách Văn Trắng (áo xanh)

Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ số vốn ít ỏi

Câu chuyện khởi nghiệp thành công đó là của anh Quách Văn Trắng ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu- giám đốc công ty TNHH MTV Quách Đạt. Chỉ với số vốn ít ỏi là 44 triệu đồng, cha mẹ cho để dành việc mua xe máy, anh Trắng đã mạnh dạn đầu tư để khởi nghiệp kinh doanh và thành lập cơ sở chế ghẹ thịt thành phẩm xuất khẩu.

Sau 8 năm bắt đầu khởi nghiệp, hiện công ty của anh Trắng có nguồn doanh thu lên đến hàng tỷ đồng/năm, tạo cơ hội việc làm cho gần 100 lao động trên địa phương.

Khi được hỏi về con đường tạo nên câu chuyện khởi nghiệp thành công, anh Trắng thật tâm chia sẻ rằng ban đầu anh Trắng đã đi nhiều nơi với mong muốn tìm ra được mô hình làm ăn phù hợp với anh và anh đã được giới thiệu đến nghề sơ chế hải sản. Đến khi đã chọn được mô hình, anh Trắng ấp ủ khởi nghiệp nhưng vẫn còn lúng túng vì không có nguồn vốn.

Đúng lúc đó thì anh Trắng được cha mẹ cho 44 triệu đồng để mua chiếc xe máy để lấy phương tiện đi lại kiếm việc làm; tuy nhiên, anh Trắng đã không chọn mua xe máy mà dành khoản tiền đó để có một quyết định khá táo bạo là đầu tư khởi nghiệp. Ban đầu thì quyết định của anh Trắng không được gia đình ủng hộ. Thế nhưng bằng sự chịu thương chịu khó nên anh đã nhận được sự tín nhiệm của các đối tác và may mắn được các đầu mối ứng trước nguyên liệu và thu lại sau khi có doanh thu.

Bằng cách đó, anh Trắng đã dần dần tích luỹ được vốn và sau đó mở rộng quy mô khu nhà xưởng theo đúng tiêu chuẩn quy định và phát triển thành doanh nghiệp, tạo ra được cơ hội việc làm cho khoảng 100 lao động trên địa bàn.

Cho đến nay, đã phần công nhân làm việc tại công ty của anh Trắng đều làm theo công nhật với bình quân thu nhập mỗi ngày khoảng 200 ngàn đồng, có những ngày lên đến 300 ngàn đồng vì nguồn hàng nhiều.

Từ câu chuyện khởi nghiệp thành công của anh Quách Văn Trắng đã cho thấy rằng: Việc khởi nghiệp sẽ mãi mãi chỉ là giấc mơ nếu như chúng ta không có đủ quyết tâm, chịu khó và biết cách làm. Thanh niên Quách Văn Trắng là tấm gương đáng để học tập, trân trọng và nhân rộng.

Xem thêm các câu chuyện khởi nghiệp thành công tại VietnamBiz.