Cách hạ sốt nhanh cho bé 3 tuổi tại nhà đơn giản an toàn

Sôt là phản ứng do cơ thể bị nhiễm virus, vi khuẩn tấn công, đặc biệt đối với những người miễn dịch thấp sẽ dễ bị bệnh hơn, vì thế sốt không phải là bệnh mà là triệu chứng, thông thường nhiệt độ cơ thể dưới 38 độ C thì không nguy hiểm, bố mẹ có thể xử lý được, các ông bố bà mẹ cần có những biện pháp đúng đắn bảo vệ con em mình bằng những biện pháp sau đây.

cách hạ sốt nhanh cho bé 3 tuổi

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, nên đo nhiệt độ trực tràng là chính xác nhất

Đo nhiệt độ trực tràng là chính xác nhất (cho nhiệt kế vào hậu môn trẻ), đây là cách tốt nhất để biết nhiệt độ chính xác của con mình.

Vị trí đo Nhiệt độ cơ thể thông thường
Hậu môn 36,6 – 38 độ C
Tai 35,8 – 38 độ C
Miệng 35,5 – 37,5 độ C
Nách 34,7 – 37,3 độ C

Hậu môn nơi phẩn ứng nhiệt độ trực tiếp đến cơ thể bé đang ở mức như thế nào, cụ thể đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, các bác sĩ khuyên đô nhiệt độ qua hậu môn, nếu không đo được bạn có thể dùng cặp nhiệt kế ở nách bé. sự chênh lệch nhiệt độ ở nách có thể là 1 – 2 độ C so với nhiệt độ ở hậu môn.

Cách xử lý hạ sốt tốt nhất khi trẻ sơ sinh sốt

1.  là các mẹ nên tiếp tục cho con bú sữa bình thường. Nếu có dấu hiệu mất nước như miệng, mắt khô, đi tiểu tiện ít, thì cần cho bé uống thêm dung dịch điện giải để bù nước.

2.  là mẹ hãy để bé nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Quần áo của bé nên thoáng mát và thoải mái. Không nên mặc quá nóng cho con vì sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao.

3. Lau người để hạ sốt: Đây là cách sử dụng rất phổ biến mà cách bà mẹ cần biết, để làm được và hiệu quả nhanh chóng cần lưu ý những điều sau đây:

– phòng đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ, kín gió và nhiệt độ thích hợp, hạn chế mặc đồ dày nên mặc đồ mỏng là tốt nhất, đặt trẻ lên một chiếc mỏng gấp lại vài lần.

– Dùng khăn mềm nhúng nước mát lau nhẹ khắp người cho trẻ, cổ,nách, tay,chân,…

– Mặc áo đủ ấm cho trẻ so khi lau người để phòng tránh nhiễm lạnh, mặc đồ mỏng dễ chịu để bé nằm nghỉ ngơi.

Bạn cũng có thể, sử dụng 5 khăn ướt nhỏ: 4 khăn đặt ở hai bên nách và hai bên bẹn, 1 khăn dùng để lau khắp người. Thay mỗi 2-3 phút.

Tin tức liên quan:

Cách hạ sốt nhanh cho bé 3 tuổi tại nhà đơn giản an toàn

Xem nguyên nhân và cách hạ sốt nhanh nhất mà bạn cần biết

Cách hạ sốt cho gà nhanh mà hiệu quả