Cập nhật thông tin báo cáo chất lượng không khí Hà Nội nhanh nhất

Tình hình ô nhiễm không khí Hà Nội, vẫn không có gì chuyển biến và đổi mới, mà nó vẫn giữ nguyên tình trạng ô nhiễm kéo dài.

Tham khảo ngay:

Hà Nội “lập kỷ lục mới” về chỉ số chất lượng không khí hôm nay

Theo thống kê ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual có trụ sở tại Mỹ, chúng ta có thể thấy rất rõ Hà Nội là thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí đứng đầu toàn cầu.

Các báo cáo chất lượng không khí Hà Nội đưa ra số liệu chính xác cụ thể như thế nào? Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin liên quan và cần thiết nhất cho bạn.Báo cáo chất lượng không khí Hà Nội

Báo cáo chất lượng không khí Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố có tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông nhiều nhất tại Việt Nam. Phương tiện giao thông đi lại nơi đây vẫn còn rất hạn chế, cơ sở hạ tầng không được nâng cấp và cải tiến. Dẫn đến tình trạng ô nhiễm khói bụi từ khí thải của các phương tiện cơ giới thải ra vào môi trường bên ngoài.

Ô nhiễm không khí từ khói bụi của xe máy, xe ô tô, xe khách, xe buýt, … là nguyên nhân chính làm cho bầu khí khí của cả Thủ Đô Hà Nội chìm vào khói đen. Ngoài ra, chúng ta cũng còn phải kể đến một số nguyên nhân khách quan khác cũng từ con người mà ra, như:

  • Qúa trình xây dựng đô thị: Chuyên chở đất, đá, vật liệu xây dựng, làm rơi ra ngoài đường dẫn đến khói, bụi, bẩn kết hợp lại với nhau.
  • Khói bụi thải ra từ sinh hoạt gia đình hằng ngày: nấu bếp, dùng than tổ ong, …
  • Khói bụi bay ra môi trường từ các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp, …

Số lượng không khí bị ô nhiễm tăng, tất cả đều do con người tạo ra. Mặt khác, cũng do ảnh hưởng của tự nhiên: phun trào núi lửa, lốc xoáy, …

Tất cả những nguyên nhân trên, từ ít nhất đến nhiều nhất, cùng hội tụ lại và tạo nên những chất khí gây độc và ô nhiễm không khí. Chúng ta sẽ không biết rằng mức độ ô nhiễm không khí sẽ tàn phá tới đâu, nếu như không được cải thiện kịp thời.

Sau đây, sẽ là tổng hợp báo cáo chất lượng không khí Hà Nội trong những ngay qua. Mời bạn cùng xem:

1. Báo cáo chỉ số chất lượng không khí (AQI) theo thời gian thựcBáo cáo chất lượng không khí Hà Nội

2. Báo cáo chất lượng không khí Dự báoBáo cáo chất lượng không khí Hà Nội

3. Báo cáo dữ liệu lịch sử chất lượng không khíBáo cáo chất lượng không khí Hà NộiBáo cáo chất lượng không khí Hà Nội

Báo cáo chất lượng không khí Hà Nội

Qua tất cả các báo cáo chất lượng không khí Hà Nội đã được nêu trên, chúng ta có thể kết luận: “Tình hình ô nhiễm không khí Hà Nội ngày càng tăng cao, đang mức “báo động đỏ” và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, ngoài ra môi trường tự nhiên sẽ bị phá hủy dần. Nếu như tình trạng ô nhiễm nơi đây không được cải thiện và khắc phục”.

Như chúng ta đã thấy, ô nhiễm không khí có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và môi trường hệ sinh thái. Vì vậy, mỗi người dân phải có ý thức và trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường sống.