Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

45

Ô nhiễm không khí Hà Nội trong những ngày trở lại gần đây, vẫn đang ở mức báo động cao nhất, dựa vào các chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội vài ngày qua.

Mời bạn xem thêm:

 • Có gì ở trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội ?
 • Những trung tâm thương mại ở Hà Nội buộc đóng cửa vì thua lỗ
 • Thời trang ngoại bình dân trong các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội
 • Khám phá trung tâm thương mại Royal City Hà Nội
 • Bật mí bí mật của các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội

 • Máy đo chất lượng không khí thông minh IQAir AirVisual Pro

  Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

  Người ta có thể đánh giá: “Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới“. Có thể thấy, đây là một kỷ lục đáng sợ và người dân nơi đây cũng phải lo lắng. Đặc biệt nhất, trẻ em, người già và người bệnh.

  Vậy ngay thời điểm hiện tại, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu? Mời các bạn cùng theo dõi!

  Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội là bao nhiêu?

  Tại Hà Nội, có tất cả 10 điểm quan trắc. Nhưng tất cả ở 10/10 điểm quan trắc đó đều báo về kết quả chung chất lượng không khí ở Hà Nội thuộc vào ngưỡng kém và xấu. Chỉ số AQI ở Hà Nội vẫn đang duy trì màu cam sau đó tăng dần màu nâu, rồi chuyển sang màu tím. Có nghĩa là từ chất lượng không khí kém vượt nhanh thành chất lượng không khí cực nguy hiểm đến sức khỏe con người.

  Mức chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội, hiện tại đều ở trên mức 170. Đây là con số được đo chính xác từ ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air. Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội, không chỉ là giảm nữa mà nó có dấu hiệu tăng cao càng rõ rệt qua từng ngày một.

  Theo báo cáo chính xác thì, chỉ số bụi mịn PM2.5 trong thời điểm hiện tại ở Hà Nội là 97,2 µg/m3, cao gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

  Nguyên nhân gây ô nhiễm theo dự báo:

  Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia phân tích và cho biết rằng: “Một trong những yếu tố và nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là hiện tượng nghịch nhiệt”.

  Hiện tượng nghịch nhiệt là hiện tượng luôn xảy ra “theo mùa”, nhưng ở một thời điểm nhất định trong năm. Trước mùa động và mùa xuân là giai đoạn thường xuyên xảy ra hiện tượng này nhất.

  Chính vì hiện tượng ô nhiễm không khí xảy ra theo tính chu kì, “theo mùa” như vậy. Cho nên người dân cần hết sức chủ động theo dõi và nắm bắt tình hình chính xác về chỉ số ô nhiễm để bảo vệ sức khoẻ.Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

  Bài viết trên đây, là những thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt chính xác về nguồn tin ô nhiễm không khí tại Hà Nội hiện nay, đang ở mức báo động và tình trạng ô nhiễm ra sao? Hãy chia sẽ ngay nội dung này đến bạn bè và người thân nhé!


  Bạn đang đọc bài viết Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu? tại chuyên mục Tin đô thị, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Hà Nội “lập kỷ lục mới” về chỉ số chất lượng không khí hôm nay
 • Những trung tâm thương mại ở Hà Nội buộc đóng cửa vì thua lỗ
 • Đề xuất lộ trình tránh kẹt xe cho khu Đông TP HCM trong hai dịp TếtDự kiến lưu lượng phương tiện đi lại ở khu vực phía đông TP HCM sẽ tăng cao trong hai dịp lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, bến xe Miền Đông đã đề xuất lộ trình cho xe khách và các xe di chuyển để giảm thiểu tình trạng kẹt xe. Nguồn: https://vietnammoi.vn/de-xuat-lo-trinh-tranh-ket-xe-cho-khu-dong-tp-hcm-trong-2-dip-tet-20191220092741857.htm Bến xe Miền Đông vừa đề xuất lộ trình nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe ở khu Đông TP HCM trong những ngày cao điểm như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. 1 (Ảnh minh hoạ: Trường Nguyên). Lộ trình cụ thể như sau: Lộ trình một: Lượt đi: Bến xe Miền Đông – quốc lộ 13 – Đường Phạm Văn Đồng – quốc lộ 1 – Xa lộ Hà Nội – đường D1 (Khu công nghệ cao) – đường D2 (Khu công nghệ cao) – đường Võ Chí Công – đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lượt về: Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – đường Võ Chí Công – đường D2 (Khu công nghệ cao) – đường D1 (Khu công nghệ cao) – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1 – đường Phạm Văn Đồng – quốc lộ 13 – Bến xe Miền Đông. Lộ trình hai: Lượt đi: Bến xe Miền Đông – quốc lộ 13 – Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng – Ngã tư Hàng Xanh – Điện Biên Phủ – xa lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ – đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lượt về: Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Mai Chí Thọ – Xa lộ Hà Hội – Điện Biên Phủ – Ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – quốc lộ 13 – Bến xe Miền Đông.
 • Có gì ở trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội ?
 • Cập nhật thông tin báo cáo chất lượng không khí Hà Nội nhanh nhất
 • Khám phá trung tâm thương mại Royal City Hà Nội
 • Lịch chiếu phim hôm nay (2/1) tại một số rạp CGV Hà Nội
 • Lời chúc năm mới cho bạn bè hay nhất
 • 3 địa điểm lí tưởng để ngắm pháo hoa Tết Dương lịch 2020 tại TP HCM
 • Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay và đầy ý nghĩa gửi bạn bè quốc tế