Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

Ô nhiễm không khí Hà Nội trong những ngày trở lại gần đây, vẫn đang ở mức báo động cao nhất, dựa vào các chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội vài ngày qua.

Mời bạn xem thêm:

Máy đo chất lượng không khí thông minh IQAir AirVisual Pro

Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

Người ta có thể đánh giá: “Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới“. Có thể thấy, đây là một kỷ lục đáng sợ và người dân nơi đây cũng phải lo lắng. Đặc biệt nhất, trẻ em, người già và người bệnh.

Vậy ngay thời điểm hiện tại, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu? Mời các bạn cùng theo dõi!

Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội là bao nhiêu?

Tại Hà Nội, có tất cả 10 điểm quan trắc. Nhưng tất cả ở 10/10 điểm quan trắc đó đều báo về kết quả chung chất lượng không khí ở Hà Nội thuộc vào ngưỡng kém và xấu. Chỉ số AQI ở Hà Nội vẫn đang duy trì màu cam sau đó tăng dần màu nâu, rồi chuyển sang màu tím. Có nghĩa là từ chất lượng không khí kém vượt nhanh thành chất lượng không khí cực nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Mức chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội, hiện tại đều ở trên mức 170. Đây là con số được đo chính xác từ ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air. Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội, không chỉ là giảm nữa mà nó có dấu hiệu tăng cao càng rõ rệt qua từng ngày một.

Theo báo cáo chính xác thì, chỉ số bụi mịn PM2.5 trong thời điểm hiện tại ở Hà Nội là 97,2 µg/m3, cao gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

Nguyên nhân gây ô nhiễm theo dự báo:

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia phân tích và cho biết rằng: “Một trong những yếu tố và nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là hiện tượng nghịch nhiệt”.

Hiện tượng nghịch nhiệt là hiện tượng luôn xảy ra “theo mùa”, nhưng ở một thời điểm nhất định trong năm. Trước mùa động và mùa xuân là giai đoạn thường xuyên xảy ra hiện tượng này nhất.

Chính vì hiện tượng ô nhiễm không khí xảy ra theo tính chu kì, “theo mùa” như vậy. Cho nên người dân cần hết sức chủ động theo dõi và nắm bắt tình hình chính xác về chỉ số ô nhiễm để bảo vệ sức khoẻ.Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội

Bài viết trên đây, là những thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt chính xác về nguồn tin ô nhiễm không khí tại Hà Nội hiện nay, đang ở mức báo động và tình trạng ô nhiễm ra sao? Hãy chia sẽ ngay nội dung này đến bạn bè và người thân nhé!