Cùng tìm hiểu về thủ tục làm thẻ tín dụng

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến hơn và thủ tục làm thẻ tín dụng cũng rất đơn giản. Nếu bạn còn thắc mắc thẻ tín dụng là gì, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng là loại thẻ người dùng sẽ được chi tiêu trước và trả sau, được ngân hàng phát hành. Cụ thể là ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tấm thẻ bên trong có số tiền nhất định, bạn chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức đã được ngân hàng cấp. Hạn mức của thẻ tín dụng phụ thuộc vào chứng minh tài chính và lịch sử tín dụng của bạn. Bạn có thể chi tiêu bằng cách cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt từ cây ATM, dĩ nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã tiêu trước đó cho ngân hàng theo thời gian quy định.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng có thể giúp bạn nhanh chóng thanh toán các chi tiêu trực tiếp hoặc mua sắm online trên toàn thế giới, bạn còn được miễn lãi trong vòng 45 ngay.

2. Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng.

– Cảm giác an tâm vì luôn có sẵn một khoản tiền bên mình.

– Được ngân hàng miễn phí lãi suất trong 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.

– Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay… với giá hết sức ưu đãi.

– Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các trang thương mại điện tử lớn.

– Thỏa sức thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

3. Thủ tục làm thẻ tín dụng.

Mỗi ngân hàng sẽ có ít nhiều khác biệt trong thủ tục làm thẻ tín dụng nhưng những yêu cầu cơ bản thì nhìn chung khá giống nhau. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hợp đồng làm thẻ tín dụng (Theo mẫu của ngân hàng)

– Giấy tờ tùy thân: CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu – Sổ hộ khẩu/KT3 (Tùy thuộc vào ngân hàng bạn làm thẻ tín dụng mà có thể cung cấp bản photo hoặc ảnh chụp giấy tờ)

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê lương 3 tháng gần nhất/Hợp đồng lao động (Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ yêu cầu cả hai hoặc 1 trong hai loại giấy tờ trên)