Dạng đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018

Đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018 trường Đại học quốc gia Hà Nội. Mời các bạn học sinh tham khảo ôn tập để có một kì thi thật tốt và vào được ngôi trường mà mình mong muốn.

Dạng đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Việt Nam, không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường có tiếng tại Hà Nội. Chính vì thế rất nhiều bạn học sinh mong muốn được vào ngôi trường này. Đề thì tuyển sinh của trường cũng rất khó. Yêu các các bạn phải thật sự giỏi. Để giúp các bạn có thêm nội dung ôn tập để theo đuổi mơ ước của mình. Caferock cập nhật Mẫu đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018. Chúc các bạn ôn tập và có kì thi thật tốt

Cấu trúc đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018

Phần 1: Đọc hiểu

Đọc hiểu thường sẽ là những câu nhận định về các phương thức được sử dụng trong đoạn văn ví dụ như: ẩn dụ, nhân hóa, hóa vụ, nghị luận…. Kèm theo đó là nêu cảm nhận về đoạn văn trên. Hay nêu tên tác giả và tóm tắt tiểu sử về tác giả. Hoặc có thể là nêu cảm nhận về một nhân vật nào đó trong đoạn trích..v.v

Phần 2: Làm Văn

Phần làm văn gồm có 2 câu chính.

Câu 1: thường sẽ là viết một đoạn văn ngắn để nêu cảm nhận, suy nghĩa của bạn về đoạn trích ở phần đọc hiểu.

Câu 2: sẽ là phần chính đó làm phần tập làm văn. Nội dung ở câu 2 sẽ rất bao la từ chương trình mà các bạn đã học. Bao gồm tất cả các bài thơ, văn, ca dao, tục ngữ, truyện… Đề sẽ đưa ra một câu truyện, một bài thơ hay một đoạn trích trong bài văn nào đó mà các bạn đã học và yêu cầu viết một bài văn để nêu quan điểm, cảm nhận, nhận xét về nhân vật hay về các sự vật trong đoạn văn đó.

Trên đây là đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2018 của bộ giáo dục. Để chuẩn bị cho một kì thi tốt các bạn nên ôn tập theo nhiều dạng đề khác nữa nhé. Chúc các bạn ôn tập và có một kết quả thật tốt trong kì thi tuyển sinh THPT năm 2019.

Tham khảo thêm: Mẫu đề thi THPT chuyên khoa học tự nhiên 2017