Đau đầu suy nghĩ nên chọn công ty chứng khoán nào?

Trong bối cảnh chứng khoán ngày càng khẳng định sức hút  bởi những khoản lời khổng lồ thì nhiều công ty cũng lập tức chuyển hướng phát triển, tập trung tìm hiểu và đẩy mạnh các dịch vụ liên quan đến thị trường chứng khoán nhằm thu hút sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình.

Muốn thành công trong lĩnh vực nhiều may rủi này thì việc lựa chọn công ty chứng khoán tốt cũng đóng vai trò quan trọng khi bạn lựa chọn tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhưng với số lượng hơn 70 công ty lớn nhỏ thì vấn đề nên chọn công ty chứng khoán nào cũng đủ khiến nhà đầu tư đau đầu.

Đau đầu suy nghĩ nên chọn công ty chứng khoán nào

Tại sao cần suy nghĩ kĩ trong vấn đề nên chọn công ty chứng khoán nào?

Mỗi nhà đầu tư đều có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau. Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán phù hợp. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Vậy làm thế nào để đánh giá chất lượng cũng như có sự lựa chọn phù hợp trong vấn đề nên chọn công ty chứng khoán nào?

Một số tiêu chí để đánh giá một công ty chứng khoán tốt đó là: có thống kê các lệnh trong thời gian lâu dài, mức độ uy tín cao, phí giao dịch thấp, phí lãi vay margin thấp, phạm vi margin rộng, gần nơi bạn ở, có đội ngũ môi giới giỏi, có dịch vụ giao dịch trái phiếu hay gửi ngân hàng khi không giao dịch; đặt lệnh chờ, lệnh điều kiện hay có cắt lỗ tự động, có giao dịch chứng khoán phái sinh… phương pháp mở tài khoản dễ dàng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả giao dịch cao.

Nhưng thường thì một công ty chứng khoán đều không thể đáp ứng hết các yêu cầu ở trên, nhưng nó sẽ đáp ứng một mức độ nhất định nào đó. Bạn cần xem bạn ưu tiên những mục tiêu quan trọng với mình để lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp.

Tại sao nên chọn công ty chứng khoán nào có uy tín?

Thông thường, những môi giới giỏi, họ hay đầu quân cho những công ty chứng khoán lớn, có thương hiệu trên thị trường. Lý do là ngoài chính sách đãi ngộ khá tốt, thì uy tín của họ cũng được nâng lên khi làm ở những công ty có tên tuổi. Việc này là đôi bên cùng có lợi.

Vì vậy khi xác định đầu tư vào chứng khoán, bạn nên chọn công ty chứng khoán nào có uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình được hưởng trong quá trình giao dịch. Bạn cũng có thể mở tài khoản ở các công ty chứng khoán khác nhau để đánh giá chất lượng môi giới. Hi vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn thành công với lĩnh vực bạn lựa chọn.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Tìm hiểu chứng khoán vốn là gì?

Đi tìm những đầu sách chứng khoán cơ bản

Đi tìm hiểu về thuật ngữ “ trái phiếu chiết khấu ”