Tham khảo đề thi vào lớp 10 THPT môn Toán và Văn

Cập nhật 2 đề thi vào lớp 10 THPT môn Toán và Văn của trường THPT Nông Cống 3 và trường THPT Thăng Long. Mời các bạn học sinh tham khảo ôn tập để có một kì thi thật tốt 

Chi tiết đề thi vào lớp 10 THPT

Tham gia giải đề thi thử THPT quốc gia là phương pháp ôn tập hiệu quả cho các thi sinh ôn thi THPT và luyện thi Đại học. Việc tiếp xúc với nhiều dạng đề thi khác nhau sẽ giúp các em hiểu rõ năng lực thực tế của bản thân mình đang ở đâu, từ đó xác định mục tiêu và kế hoạch ôn luyện hiệu quả hơn.

Năm nay, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPTQG sẽ được giữ ổn định như năm 2018. Nội dung thi năm 2019 bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Nội dung năm nay được biết sẽ có phần rộng hơn năm ngoái 1 chút nhưng các câu hỏi vẫn xoay quanh các chủ đề mà các bạn đã học.

Dưới đây là 2 mẫu đề thi vào lớp 10 THPT môn Toán và Văn của trường trường THPT Nông Cống 3 và trường THPT Thăng Long mời các bạn cùng tham khảo.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn – THPT Nông Cống 3

a. Thành ngữ “ Mồm lao mép giải “ liên quan đến phương châm hội thoại nào?

b. Thành phần biệt lập trong đoạn trích sau và cho biết đó là thành phần biệt lập gì?

Hình như có 1 thời hắn từng ao ước có một gia đình nho nhở

đề thi vào lớp 10 THPT

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán THPT Thăng Long 2019 lần 2 (Có đáp án)

Hai người thợ làm chung một công việc với năng suất đã định và dự kiến sẽ xong trong 12 ngày. Họ làm chung với nhau được 8 ngày thì người thứ nhất được điều động đi làm công việc khác, người thứ hai tiếp tục làm đến khi hoàn thành công việc. Từ khi bắt đầu làm công việc một mình, do cải tiến kỹ thuật nếu năng suất tăng gấp đôi vì vậy người thứ hai đã làm xong phần việc còn lại trong 3,5 ngày. Hỏi nếu mỗi người làm một mình thì sau bao nhiêu ngày sẽ hoàn thành công việc với năng suất đã định ban đầu.

đề thi vào lớp 10 THPT đề thi vào lớp 10 THPT đề thi vào lớp 10 THPT

Trên đây là đề thi vào lớp 10 THPT môn Toán và Văn của trường THPT Nông Cống 3 và trường THPT Thăng Long. Để chuẩn bị cho một kì thi tốt các bạn nên ôn tập theo nhiều dạng đề khác nữa nhé. Chúc các bạn ôn tập và có một kết quả thật tốt trong kì thi tuyển sinh THPT năm 2019.