Đi du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất ?

Hà Giang đẹp lắm ! Ai đã từng đến với Hà Giang cũng đều nói như thế và cũng chỉ câu nói ấy mới có thể lột tả hết vẻ đẹp của Hà Giang. Hà Giang đẹp nên thơ, đẹp hùng vỹ, đẹp tự hào, đẹp bình yên lòng người. Mỗi mùa Hà Giang đẹp một kiểu, để nói đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất thì sẽ không có câu trả lời đâu, bởi vốn dĩ Hà Giang đã đẹp thì khoác chiếc áo nào thì cũng sẽ vẫn là đẹp nhất thôi, với Hà Giang lụa sẽ đẹp vì người, thật đấy bạn tin không ?

Mùa xuân Hà Giang

Làn gió mát xen chút lành lạnh của sương trời, chút ẩm ẩm của mây sớm, chút hương thơm của hoa mận hoa lê đua nhau nở, một làm gió tinh khiết dễ chịu. Những cung đường ngoằn ngèo trên cách vách đá lất phất hoa đào rơi, những mái nhà trăng trắng tuyết dần tan, bức tranh vùng núi mùa xuân ôi sao trong trẻo đến vậy.

Hà Giang mùa xuân rộn ràng lắm cả con người lẫn thiên nhiên, tất cả đều tất bật chào đón mùa xuân tươi mới. Trời đã thôi rét, chồi non đã bắt đầu bung nở, vách đá thôi xám xịt chuyển sang xanh mơn mởn dư vị tết như hiện rõ mồn một, sức sống như đang bung tỏa sau chuỗi ngày đông dài lấy đà.

Xem thêm :

Du lịch phú yên có gì hấp dẫn ?

Sắc hạ vùng cao

Cũng giống như những khu vùng cao khác, hạ đến là khi Hà Giang trông có vẻ bận rộn hơn chút hối hả hơn chút và đem đến cảm giác lạ đôi chút. Lạ với cảm giác chơi vơi và chênh vênh, Hà Giang mùa hè không thoát ẩn thoát hiện, Hà Giang Mùa hè hiện rõ mồn một với chất lượng hình ảnh 4k, xanh ngắt đầy nắng vàng và gió lộng.

Màu vàng Hà Giang độc đáo lắm chẳng có thể tìm ở đâu ra, thì cũng có thể tìm đâu ra màu xanh đặc trưng Hà Giang cơ chứ. Chỉ khi vào mùa hè thì người ta mới thấy hết được núi rừng tây bắc bao la rộng lớn thế nào, có chút hung dữ có chút rạo rực, ta như nhỏ bé giữa bao la đất trời xanh miên man.

Thu vàng óng ả

Người ta nói mùa thu Hà Giang óng ả vàng như những tấm lụa mới, những cung đường uốn lượn trong sắc vàng giữa những quả đồi xanh rì như đang tô điểm cho chúng. Nhưng không, mùa thu Hà Giang rực rỡ lắm đa sắc màu lắm không mỗi màu vàng như người ta vẫn nói đâu. Cánh đồng lúa chín bạt ngàn, hoa tam giác mạch nở rộ phủ tím những quả đồi, cúc dại vàng ươm đung đưa trong gió.

Thực sự Hà Giang mùa lúa chín có thể lột tả hết khung cảnh Việt Nam của những ngày trước, nét đẹp lao động cảnh vật vật thiên nhiên say đắm lòng người, ruộng bậc thang quả thực là một kiệt tác. Mùi hương lúc này tuy không trong trẻo nhưng làm người ta nhớ mãi, mùi lúa chín, mùi nắng, hương hoa và dư vị tất bật của đồng bào miền núi.

Tuyết phủ trắng khi đông về

Tuy màu mùa đông có chút buồn, có chút vất vả của những con người nơi đây nhưng mùa đông Hà Giang thực sự đẹp theo một nét riêng. Vạn vật đã chìm vào giấc ngủ sâu khi tiết trời quá khắc nghiệt, khi vận vật không còn vội vã bức tranh như ngừng lại. Có thể không còn sống động, điểm thêm vài nét buồn, Hà Giang mang đến một cảm giác cô độc nhưng đầy kiêu hãnh. Và vẫn luôn như vậy, khí chất vùng đất này chưa bao giờ khiến người ta muốn chở che ngược lại thêm vài phần muốn được dựa dẫm. Khi mà bức tranh thoát ẩn thoát hiện thì nó vẫn luôn hấp dẫn người ta đến lạ kỳ.

Những chia sẻ vừa rồi về du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất chắc chắn sẽ không cho bạn câu trả lời, nhưng thực sự là như vậy nên đừng cố gtifm kiếm. Cứ tận hưởng Hà Giang như bản thân nó vốn có nhé.