Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học là bao nhiêu? gồm những môn nào?

Một số thông tin quan trọng về ngành công nghệ sinh học mà bạn cần biết trước khi nộp hồ sơ Đại Học. Những thông tin liên quan về mã ngành, điểm chuẩn cũng như các khối ngành mà bạn cần phải nắm rõ.

Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học là bao nhiêu tùy thuộc vào từng trường Đại học khác nhau. Căn cứ vào thế mạnh đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như số lượng hồ sơ đăng ký vào trường ngành này mà mức điểm trúng tuyển sẽ có sự chênh lệch giữa các trường.

Tổng hợp nhanh một số trường có xét tuyển ngành công nghệ sinh học để bạn tham khảo mức điểm chuẩn của ngành này trong đợt tuyến sinh năm 2019 này bạn nhé!

  1. Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM. Khối ngành ngành Công nghệ sinh học sẽ xét tuyển theo 3 tổ hợp môn (Toán – Lý – Hóa) và (Toán – Sinh – Hóa) và (Toán- Khoa học tự nhiên – Anh). Điểm trúng tuyển của năm 2018 của ngành này nằm trong khoảng 18,25 điểm – 20,7  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn kể trên.
  2. Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 3 tổ hợp môn gồm: (Toán – Lý – Hóa), (Toán – Lý –  Sinh) và (Toán – Hóa – Sinh). Điểm trúng tuyển trong năm 2018 là 19,15 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn nói trên.
  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM thực hiện xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa); B00 (Toán – Hóa – Sinh); D07 (Toán – Hóa – Anh); C08 (Văn – Hóa – Sinh). Vào năm 2018, điểm trúng tuyển năm 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
Điểm chuẩn của ngành công nghê sinh học có sự chênh lệch giữa các trường.
Điểm chuẩn của ngành công nghê sinh học có sự chênh lệch giữa các trường.

Ngành công nghệ sinh học trường nào tốt nhất?

Chia sẻ với các bạn top 10 trường có đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay trên cả nước. Việc lựa chọn trường học sẽ dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như: mức điểm xét tuyển là bao nhiêu? Chuyên ngành đào tạo tốt nhất là gì? Tỉ lệ chọi là bao nhiêu? Học phí? Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ sinh học trường này có cao không? Mời các bạn tham khảo chi tiết:

xem thêm: Ngành công nghệ sinh học là gì? có dễ xin việc không?

Các trường có ngành công nghệ Sinh học ở Hà Nội:

  1. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường này chưa có khoa Công nghệ sinh học riêng biết, mới chỉ có ngành Công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học mà thôi.

2. Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bộ môn Công nghệ sinh học của trường đại học Bách khoa Hà Nội thành lập vào năm 2003 do tách ra từ bộ môn Vi sinh và khoa học di truyền.

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam với khoa Công nghệ sinh học được xây dựng từ năm 2008.

Tại các tỉnh thành lớn trên cả nước đã có đào tạo ngành công nghệ sinh học.
Tại các tỉnh thành lớn trên cả nước đã có đào tạo ngành công nghệ sinh học.

Các trường có ngành công nghệ Sinh học ở Tp Hồ Chí Minh:

4. Trường đại học Bách khoa TP. HCM với bộ môn Công nghệ sinh học được hình thành vào ngày 1/8/2001. Đây là bộ môn trẻ nhất trong khoa Kỹ thuật Hóa học của trường này.

5. Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM. Trường này chưa có khoa Công nghệ sinh học riêng, mà Công nghệ sinh học là một ngành thuộc khoa Sinh học.

6. Trường đại học Nông Lâm Tp. HCM. Bộ môn Công nghệ sinh học của trường này được thành lập vào năm 2001.

7. Trường đại học Quốc tế – đại học Quốc gia Tp. HCM có khoa Công nghệ sinh học của  trường thành lập năm 2004

8. Trường đại học Mở TP. HCM với khoa Công nghệ sinh học được ra đời từ rất sớm vào thời điểm tháng 6/1991

Tại Đà Nẵng, ngành học mới mẻ này có tuyển sinh hằng năm tại trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng.
Tại Đà Nẵng, ngành học mới mẻ này có tuyển sinh hằng năm tại trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng.

Các trường có ngành công nghệ Sinh học ở Đà Nẵng và Cần Thơ

9. Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngành Công nghệ sinh học là 1 bộ môn thuộc khoa Hóa của trường này và mới được ra đời vào năm 2001.

10. Trường đại học Cần Thơ cũng chính thức đào tạo cử nhân công nghệ sinh học bắt đầu từ năm 2001.

Các bạn đang xem bài viết về Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học là bao nhiêu? Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn ngành và đăng ký trường đúng nguyện vọng của mình nhất.

Caferock.vn tổng hợp