Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường chuyên ở Hà Nội qua các năm

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT chuyên trên địa bàn TP Hà Nội được tổ chức chính thức từ ngày 26/6 đến 4/6. Các trường chuyên Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh gồm có Trường THPT Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Sơn Tây và Trường THPT Chu Văn An; các Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Điểm chuẩn lớp 10 qua các năm ở trường chuyên Hà Nội

Dưới đây là những thông tin liên quan về phương thức thi, cũng như điểm chuẩn lớp 10 qua các năm của các trường chuyên để phụ huynh và học sinh tham khảo.

Ngày 26/5: Thi vào Trường THPT chuyên Ngoại ngữ  Gồm ba môn thi là Ngoại ngữ (hệ số 2), Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Nguyên tắc xét tuyển: Lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

26-27/5: Thi vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên  Gồm các môn Toán, Tin, Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Nguyên tắc xét tuyển: Lấy tổng điểm thi của môn Toán (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). Tuy nhiên, môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

28-29/5: Thi vào Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm – Gồm 3 bài thi môn Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

2-4/6: Thi vào các trường chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội – Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi không chuyên (hệ số 1) và bài thi chuyên (hệ số 2).

Điểm chuẩn vào lớp 10 qua các năm của các trường như sau:

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *