Định nghĩa xăng Nitro là gì? Giá bao nhiêu tiền một lít?

Trong bài viết về giá xăng dầu hôm nay, Caferock.vn sẽ chia sẻ với các bạn về xăng Nitro là gì? Định nghĩa, công dụng và giá xăng Nitro hôm nay là bao nhiêu tiền 1 lít.

Định nghĩa xăng Nitro là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về xăng Nitro, vậy bạn có biết xăng Nitro là gì không? Đây chính là một loại nhiên liệu lỏng, chuyên dụng, dành riêng cho các loại động cơ mô hình điều khiển từ xa  như:xe, tàu, máy bay.

Xăng Nitro gồm có 3 thành phần chính là: Methanol + Dầu bôi trơn + Nitromethane, trong đó:

  • Methanol được xem là nhiên liệu chính, đóng vai trò là chất dẫn.
  • Dầu bôi trơn: gồm có dầu Castor Oil và dầu Synthetic. Công dụng của dầu Castol là cho phép bôi trơn piston & cylinder ở tua máy thấp và dầu. Công dụng của dầu Synthethic là bôi trơn ở tua máy cao. Hai loại dầu bôi trơn này giúp cho nhiệt và ma sát khi khởi chạy động cơ được giảm đi đáng kể, từ đó bảo vệ được piston và cylinder cũng như các chi tiết cơ khí  khác được tốt hơn.
  • Nitromethane: đây là chất kích nổ cực mạnhcó tác dụng kích thích cho máy. Nếu máy tiêu thụ càng nhiều Nitro thì máy càng hăng, càng mạnh.

Định nghĩa xăng Nitro là gì? Giá bao nhiêu tiền một lít?

Caferock sẽ cập nhật: Giá xăng Nitrơ bao nhiêu tiền một lít tại: Giá xăng dầu hôm nay.

Những lưu ý khi sử dụng xăng Nitro là gì?

Khi xử dụng xăng Nitro, Caferock.vn khuyến cáo bạn một số điểm như sau:

  • Không nên đổi xăng hoặc chạy nhiều lại xăng khác nhãn hiệu hoặc % Nitrơ khác nhau cùng lúc.
  • Không nên tự ý pha chế xăng Nitro để sử dụng cho máy bởi các hãng sản xuất có bí quyết riêng để tạo ra chất lượng sản phẩm của mình. bản thân chúng ta khi pha chế chỉ theo sự ước lượng mà không có tỉ lệ chi tiết của dầu bôi trơn khiến cho sự bôi trơn không đủ sẽ gây ra hỏng hóc nghiêm trọng trong máy.
  • Không sử dụng xăng Nitrơ không chú thích rõ dùng cho dòng máy nào hoặc dùng sai dòng máy so với ghi chú nhãn của xăng.
  • Nên bảo quản xăng Nitro ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp và đậy kín nắp

Một số loại xăng Nitro tại Việt Nam hiện nay

Mumeisha NitroMethane 99.9% BOOSTER

Đây là hóa chất cực mạnh chứa Nitro nguyên chất lên đến 99,9%, được sử dụng cho máy Nitro RC, động cơ xe máy 2 thì. Khi pha Nitro tinh khiết vào xăng, bạn cần phải lưu ý vì nó rất mạnh, nếu tỷ lệ quá nhiều khả năng gây hỏng máy rất cao. 

Dragon Blood Fuel 20% Nitro (2L)

Xăng chứa tỷ lệ: Nitro 20%, Dầu castro 11,8%, dầu Synthetic đặc chủng 6,2% giúp cho động cơ có thể vận hành bền bỉ khi ở tốc độ cao. Loại xăng Nitro tỷ lệ 20% này hiệu quả nhất cho các dòng xe 3.0cc đến 5.0cc, rất kinh tế cho những ai có mục đích chơi giải trí.

Dragon Blood Fuel 25% Nitro

Xăng Nitro Dragon Blood 25% tinh khiết, dùng tốt nhất cho hầu hết các loại máy R/C có mặt tại thị trường Việt. Các dòng xe máy trên 3.8cc , chạy bánh xe lớn rất phù hợp chạy bốc đầu bốc ga,.. Với các dòng xe phân khối nhỏ hơn thì chạy sẽ rất bốc nhưng vẫn bền bỉ, không bị quá nóng sau thời gian dài.

Dragon Blood Fuel 30% Nitro

Xăng Nitro tinh khiết 30% chuyên dùng để đua, mang đến một sức mạnh vượt trội cho chiếc xe đua của bạn. Xăng Nitro 30% phù hợp với các xe có dung tích từ 3.0cc trở lên, sử dụng tốt nhất khi thi đấu. Các dòng xe dưới 3.0cc không phù hợp dùng loại xăng này bởi với nồng độ Nitro quá cao khiến máy rất nhanh hỏng, tuổi thọ xe giảm nhanh chóng.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu Xăng Nitro là gì và cách dùng ra sao cho hiệu quả nhất.