Đổi đô Mỹ ở ngân hàng có mất phí hay không?

Đô là Mỹ hay còn gọi là đô với tên viết tắt là USD là đồng tiền chung của thế giới. Tại Việt Nam hầu hết các ngân hàng đều có thể thu mua hoặc đổi tiền cho bạn. Vậy bạn có phải mất phí khi đổi đô Mỹ ở ngân hàng hay không? Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé.

Đô la Mỹ USD

Đồng tiền đô hay còn gọi là đô la Mỹ hay Mỹ kim, đô la là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được viết ký hiệu bằng USD. Đồng tiền được cục dự trữ Liên bang Mỹ phát hành và hiện nó đang nằm trong số các đồng tiền nổi bật nhất và là đơn vị tiền tệ dự trữ của thế giới.

Đồng tiền USD từ khi ra đời được làm bằng 2 chất liệu chính đó là kim loại và đồng tiền giấy. Theo đó, đồng tiền bằng kim loại được biết đến như là loại tiền xu hiện vẫn đang được lưu hành rộng rãi trong quốc gia này. Thường sử dụng cho cá đơn vị tiền ít hơn 1 đô la hay chúng ta còn gọi là tiền lẻ.

Tiền kim loại được đúc bởi Sở đúc tiền Hoa Kỳ (United States Mint). Tiền giấy được in bởi Cục Khắc và In (Bureau of Engraving and Printing) cho Cục Dự trữ Liên bang từ năm 1914. Chúng được bắt đầu in giấy bạc cỡ lớn, nhưng từ năm 1928 đã đổi thành cỡ nhỏ, không biết vì lý do gì.

Tiền giấy trên 100 đô la không còn được in nữa sau 1946 và đã chính thức ngưng lưu hành trong năm 1969. Những tờ tiền giấy này thường được dùng bởi các ngân hàng để trao đổi với nhau hay bởi các thành phần tội phạm có tổ chức (vì lẽ này mà tổng thống Richard Nixon đã đưa ra lệnh ngừng lưu hành). Sau khi việc trao đổi tiền điện tử được ra đời, chúng trở thành dư thừa. Các đơn vị tiền lớn đã được phát hành gồm có $500, $1.000, $5.000, $10.000 và $100.000.

Đổi đô Mỹ ở ngân hàng có mất phí hay không?

Đổi đô Mỹ ở ngân hàng có mất phí hay không? ảnh 1

Do sự phổ biến của tiền đô nên hầu hết tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều có thể giúp bạn đổi hoặc thu mua tiền đô. Đây cũng là một là dịch vụ tài chính nổi bật của ngân hàng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. Vậy đổi đô Mỹ ở ngân hàng có mất phí hay không? Câu trả lời là có nhé, việc đổi tiền này ngân hàng sẽ tiến hành thu lệ phí. Còn lệ phí đó nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tổng giá trị của số tiền bạn đổi.

Mặc dù thế, mức giá này thường không quá cao nó chỉ chiếm khoảng 1% đến 4% tổng số tiền mà bạn giao dịch trao đổi. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính phí khác nhau và số tiền này thường sẽ được trừ trực tiếp hoặc được các nhà băng ghi nợ tính dụng.

Bảng phí đổi tiền xu trong các ngân hàng 

Nếu có nhu cầu trao đổi tiền xu với ngân hàng bạn có thể tham khảo bảng phí dịch vụ chuyển đổi tiền USD tại các nhà bằng lớn sau:

  • Ngân hàng BIDV tính phí 2,1% số tiền giao dịch với thẻ tín dụng quốc tế và 1%/ số tiền giao dịch với thẻ ghi nợ quốc tế.
  • Ngân hàng Vietcombank tính phí 2,5% giá trị giao dịch áp dụng trên các thẻ MasterCard, Visa, UnionPay, Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express.
  • Ngân hàng Vietinbank, HDBank và Agribank có tính phí 2% số tiền giao dịch thấp hơn so với hai ngân hàng vừa nêu trên.
  • Techcombank và MB Bank có mức phí đổi USD cao hơn nhiều với con số là khoảng 4% tổng số tiền giao dịch.
  • VPBank tính phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2USD cho mỗi lần giao dịch đổi tiền của khách hàng…

Tham khảo thêm tỷ giá chuyển đổi tiền Đô USD sang đồng tiền khác

Về tỷ giá chuyển đổi tiền ngoại tệ của các ngân hàng luôn ở mức giống nhau và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm tiến hành giao dịch. Theo tham khảo từ thị trường thì hiện nay 1 USD có thể quy đổi thành các giá trị tương ứng sau:

  • 1 USD = 23200 VNĐ
  • 1 USD = 31.00 Bath Thái
  • 1 USD = 0.77 Bảng Anh
  • 1 USD = 0.88 EUR
  • 1 USD = 6.5 NDT

Qua bài viết đổi đô Mỹ ở ngân hàng có mất phí hay không bạn giờ đây đã có câu trả lời cho mình rồi nhé. Chúc các bạn tìm được ngân hàng thích hợp với mình nhé.

Đổi 1 đô ra tiền Việt như thế nào