[ Download] Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình viết tay mới nhất hiện nay

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình cần có những nội dung nào?  Việc phân chia tài sản và quyền nuôi dạy con cái được thể hiện trong đơn ra sao?

Tham khảo ngay mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất hiện nay trên Caferock.vn

Đơn xin ly hôn thuận tình chỉ cần một tỏng hai vợ chồng nộp là được
Đơn xin ly hôn thuận tình chỉ cần một tỏng hai vợ chồng nộp là được

Hướng dẫn cách viết mẫu đơn ly hôn thuận tình đầy đủ nhất

Căn cứ vào Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, với những trường hợp ly hôn thuận tình (tức là được sự đồng thuận của cả hai bên) thì Tòa án sẽ chấp thuận đơn xin ly hôn với các nguyên nhân sau:

  • Tình trạng hôn nhân nếu còn kéo dài có thể gây nguy hại đến vợ/chồng hoặc sự hình thành nhân cách của các con cũng như sự phát triển của con trẻ. Thông thường, trường hợp này rơi vào các gia đình có tình trạng bạo hành, có cha/mẹ nghiện rượu/ ma túy,..
  • Hai vợ chồng chung sống nhiều năm nhưng không có con.
  • Tình trạng hôn nhân của cả hai đang trầm trọng (có thể là do vợ/chồng có người ngoại tình,.. )

Dưới đây là mẫu đơn ly hôn thuận tình chi tiết theo Luật hôn nhân gia đình hiện nay:

[Link File]

Quy trình giải quyết đơn ly hôn thuận tình như thế nào?

Mẫu đơn ly hôn thuận tình còn có tên gọi khác là “đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”. Với những người ly hôn thuận tình thì việc viết đơn có thể dùng đơn viết tay hoặc đơn đánh máy sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nội dung được thể hiện đầy đủ.

Nộp đơn ly hôn thuận tình ở đâu?
Nộp đơn ly hôn thuận tình ở đâu?

Quy trình giải quyết đơn ly hôn thuận tình được tiến hành như sau:

  • Nơi nộp đơn xin ly hôn ở đâu? Đơn xin ly hôn nói chung, không kể là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương được nộp tại Tòa án Nhân dân Quận/ Huyện nơi cư trú hoặc làm việc cuối cùng. Đây là quy định của
  • Hồ sơ đơn xin ly hôn thuận tình gồm những gì? Khi nộp đơn xin ly hôn thuận tình thì cần có các loại giấy tờ sau: – Đơn xin ly hôn thuận tình có xác nhận của chính quyền địa phương. – Bản sao có chứng minh công chứng của các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân (hoặc thẻ hộ chiếu)/ giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)/giấy khai sinh của con (nếu có)/ bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có).
  • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình có vợ/chồng đã xuất cảnh thì cần có xác nhận của chính quyền địa phương về việc đã xuất cảnh. Nếu cả hai kết hôn ngoài lãnh thổ Việt Nam và ly hôn thuận tình ở Việt Nam thì cần hợp thức lãnh sự giấy ĐKKH và làm thủ tục đăng kí tại Sở Tư pháp, sau đó mới nộp đơn li hôn.
  • Nộp đơn ly hôn thuận tình ở đâu? Có thể nộp đơn li hôn thuận tình trực tiếp tại Tòa án có thẩm quyền hoặc gián tiếp qua đường bưu điện.

Hi vọng các thông tin trong mẫu đơn ly hôn thuận tình trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin cần kíp. Ngoài ra, các mẫu đơn thông dụng cũng được cập nhật chi tiết cho bạn tại:

 http://caferock.vn/tag/cac-mau-don-thong-dung

Caferock.vn tổng hợp