Dự án Cocobay Đà Nẵng đang đề nghị hoàn thiện pháp lí

Tiếp theo thông tin điểm tin về bất động sản trong ngày, dự án Cocobay Đà Nẵng đáng xúc tiến việc hoàn thiện về mặt pháp lí, mới các bạn xem những điểm tin chi tiết dưới đây.

Condotel phát triển nóng

Theo HoREA, hơn 10 năm qua, ngành du lịch nước ta đã phát triển “bùng nổ”. Tốc độ tăng trưởng khách du lịch trong nước lên đến gần 30%/năm, khách du lịch quốc tế tăng trên 15%/năm.

Đi đôi với sự tăng tốc đầu tư phát triển các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, với nhiều loại hình cơ sở lưu trú du lịch mới, như condotel, hometel, homestay, kết nối thông qua ứng dụng Airbnb, bước đầu đã làm thay đổi diện mạo du lịch của cả nước và nhiều địa phương.

Năm 2009, dự án La Havana Nha Trang là dự án condotel đầu tiên được đưa vào kinh doanh, hoạt động theo mô hình condotel của các nước Châu Âu và Bắc Mỹ, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp theo phương thức “đầu tư tài chính” và được chia lợi nhuận, không có tình trạng bán căn hộ condotel cho nhà đầu tư thứ cấp như các dự án condotel sau này.

“Từ năm 2014 đến nay, nhiều chủ đầu tư dự án condotel đã thực hiện phương thức huy động vốn, bán condotel hình thành trong tương lai cho “khách hàng – nhà đầu tư thứ cấp”, nhằm tranh thủ đạt ngay “3 nhanh là bán nhanh; thu hồi vốn nhanh; chốt lời nhanh”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nhận định.

Theo HoREA, bên cạnh cam kết đảm bảo cho khách hàng mua condotel sẽ được cấp “Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ condotel và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài (không hình thành đơn vị ở)” trái với qui định của Luật Đất đai, thì “thủ thuật” và cũng là “miếng mồi” được các chủ đầu tư đưa ra chính là cam kết trả lợi nhuận rất cao, phổ biến từ 8-12%/năm.

>>>Xem tiếp:https://vietnammoi.vn/tu-du-an-cocobay-da-nang-horea-de-nghi-som-hoan-thien-phap-li-de-phat-trien-ben-vung-thi-truong-condotel-20191202184423387.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12