Giá vàng Kitco hôm nay (2/3): Vàng thế giới giảm xuống còn 1.720 USD/ounce khi đồng USD tăng

Theo như khảo sát cho thấy, hiện giá vàng thế giới trên sàn Kitco đã giảm xuống còn 1.720 USD/ounce, do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao. Điều này có thể kéo giá vàng trong nước cũng giảm theo trong phiên giao dịch cuối ngày hôm nay (2/3).

Giá vàng kitco trực tuyến hôm nay (2/3)

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco vào đầu giờ chiều hôm nay 2/3

Trong phiên giao dịch đầu giờ chiều ngày 2/3, giá vàng giao ngay giảm 0,25% xuống 1.720 USD/ounce vào lúc 13h46 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,21% xuống 1.719 USD/ounce. 

Theo Reuter, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Ba (2/3), khi đồng USD mạnh hơn và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao đã làm xói mòn sự hứng thú của nhà đầu tư đối với kim loại không sinh lợi như vàng.

Ông Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets cho biết, tiềm năng về lợi suất cao hơn đang gây áp lực lên vàng, trong khi đồng USD mạnh hơn cũng đang góp phần khiến kim loại quý này giảm giá. 

Lợi tức kho bạc Mỹ đã giảm xuống từ mức cao nhất trong một năm vào tuần trước, nhưng tiếp tục duy trì ở mức cao, trong khi chỉ số đồng USD giữ gần mức đỉnh 4 tuần.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đưa ra những gợi ý rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng kiềm chế lợi suất và ngăn chặn sự gia tăng sớm chi phí đi vay đối với các công ty và hộ gia đình đang phải vật lộn với cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Điều quan trọng mà thị trường quan tâm hiện nay, chính là sự phát triển của dự luật cứu trợ COVID-19 của Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sẽ được tranh luận tại Thượng viện trong tuần này.

Hiện tại, cổ phiếu của quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 vào thứ Hai (1/3).

Biểu đồ giá vàng Kitco hôm nay

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Giá vàng trong nước cao hơn vàng thế giới 8,16 triệu đồng/lượng

Dựa theo số liệu bản đồ giá vàng Kitco, có thể thấy, giá vàng giao ngay đã giảm 0,25% xuống 1.720 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 13h46.

Trong phiên chiều hôm nay, giá vàng miếng trong nước cũng biến động theo xu hướng giảm của thị trường giá vàng  và niêm yết giá vàng lần lượt là 56,05 – 56,07 triệu đồng/lượng được ghi nhận tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. 

Như vậy, quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.120 đồng), giá vàng thế giới tương đương 47,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn 8,16 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *