Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Theo thông tin ghi nhận từ thị trường xăng dầu trong nước. Giá xăng dầu hôm nay khởi điểm bằng những con số tăng vượt bậc, hứa hẹn sẽ mang tới những tín hiệu lạc quan hơn trong tuần mới

Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm

Tính đến đầu giờ sáng nay, đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 61,66 USD/thùng – tăng 17 cent.
  • Giá dầu Brent (giao tháng 6): 70.62 USD/thùng -tăng 34 cent.
  • Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 44.940 JPY/thùng – tăng 230 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay khởi động tuần mới bằng một phiên tăng điểm khởi sắc và hứa hẹn sẽ mang tới những tín hiệu mới lạc quan hơn.

Bất đồng thương mại Mỹ – Trung tăng nhiệt trở lại và việc chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh cũng ảnh hưởng đến giá dầu trong các phiên giao dịch gần đây.

Bản tin: giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?
Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã không đạt được một thỏa thuận cuối cùng sau vòng đàm phán thương mại thứ 11 diễn ra trong hai ngày tại Washington (Mỹ).

Điều này khiến quyết định tăng thuế từ 10% lên 25% của Mỹ đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỉ USD nhập khẩu từ Trung Quốc chính thức có hiệu lực vào nửa đêm 9/5.

Báo cáo hàng tháng của OPEC và IEA có thể khiến thị trường tập trung trở lại vấn đề tại Iran. Quốc gia Trung Đông dự khiến sẽ mất khoảng 100.000 thùng dầu/ngày hoặc nhiều hơn từ việc Mỹ tiếp tục siết chặt xuất khẩu dầu mỏ, vốn đã giảm xuống còn khoảng 800.000 thùng/ngày kể từ đầu năm.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh không có sự gián đoạn nào đối với nguồn cung dầu thô toàn cầu kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào năm 2015 dưới thời chính quyền Obama.

Hôm Chủ nhật vừa rồi, giới chức Mỹ tuyên bố rằng việc nhóm hàng không mẫu hạm tấn công Abraham Lincoln và một đội máy bay ném bom đang được Washington điều tới Trung Đông là nhằm mục đích ứng phó với “những nguy cơ có thật”. Tuy nhiên, Tehran nói rằng động thái này chỉ là một “đòn chiến tranh tâm lí” của Mỹ.

Chi tiết giá xăng trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít;
  • Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít;
  • Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.695 đồng/lít;
  • Dầu hỏa: không cao hơn 16.625 đồng/lít;
  • Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.002 đồng/kg.

Thông tin thị trường giá xăng dầu hôm nay đến đây xin tạm dừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có những chuyển biến mới nhất.