Hà Nội “lập kỷ lục mới” về chỉ số chất lượng không khí hôm nay

41

Nhiều ngày qua dư luận vẫn bàn tán xôn xao về sự gia tăng đột ngột ô nhiễm không khí tại Thủ Đô Hà Nội. Chỉ số chất lượng không khí hôm nay tại Hà Nội vẫn không ngừng tăng và hề hề có dấu hiệu giảm xuống chút nào.

Tham khảo thêm:

 • Có gì ở trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội ?
 • Những trung tâm thương mại ở Hà Nội buộc đóng cửa vì thua lỗ
 • Thời trang ngoại bình dân trong các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội
 • Khám phá trung tâm thương mại Royal City Hà Nội
 • Bật mí bí mật của các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội

 • Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

  Chỉ số chất lượng không khí hôm nay tại Hà Nội có màu nâu, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của con người rất cao. Nếu không phòng tránh kịp thời, khả năng người bị nhiễm các bệnh về ô nhiễm không khí tại Hà Nội sẽ còn tăng gấp bội.Chất lượng không khí hôm nay

  Hà Nội có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất toàn cầu

  Dựa theo khảo sát thống kê của ứng dụng Air Visual, từ mức độ ô nhiễm không khí thang màu tím đã chuyển sang màu nâu, từ nguy hại đến cực kỳ nguy hại cho sức khỏe của con người.

  Với AQI = 333, Thủ đô Hà Nội đã vượt qua cả Dhaka – Bangladesh và Sarajevo, Bosnia Herzegovina, trở thành thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất toàn cầu, theo bảng xếp hạng của Air Visual.

  Qua các chỉ số chất lương không khí, chúng ta có thể khẳng định mức độ ô nhiễm của Hà Nội. Tuy nhiên, khi mặt trời lên cao, mây mù xua tan chất lượng không khí Hà Nội mới được cải thiện.

  Ô nhiễm không khí từ đâu?

  Ô nhiễm không khí chủ yếu gây ra bởi bụi mịn PM2.5. TRong khu vực thành thị tại Hà Nội, giá trị trung bình 24 giờ của PM2.5 cao nhất. Thời điểm hàm lượng PM2.5 cao vẫn là từ đêm đến đầu giờ sáng, đạt cực đại lúc 5-6 giờ sáng.

  Nguyên nhân ô nhiễm không khí tại Hà Nội

  Những ngày qua tại sao hiện tượng ô nhiễm không khí tại Hà Nội vẫn ở mức độ thấp và xấu. Theo Tổng cục Môi trường cho rằng, Hà Nội và các vùng khác của miền Bắc đang thuộc trong vùng khí hậu có thời gian mùa khô và là thời điểm giao mùa, cho nên ô nhiễm không khí thường ở mức cao nhất năm.
  Chất lượng không khí hôm nayNguyên nhân chủ quan khác vẫn là do sự ô nhiễm khói bụi tăng cao, vì quá trình ùn tắc giao thông xảy ra hằng ngày, nhất là những giờ cao điểm.

  Biện pháp phòng chống ô nhiễm không khí

  Trước khi tình trạng ô nhiễm không khí truyền và lây lan các bệnh nguy hiểm sang người. Các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo khi thấy chất lượng không khí ở mức rất kém và xấu, người dân nên tuyệt đối hạn chế lại các việc hoạt động ngoài trời. Nếu có việc cần phải đi lại, bắt buộc cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Người già, trẻ em, đặc biệt là người bệnh nên ở trong nhà.
  Tình trạng, chỉ số chất lượng không khí hiện nay tại nước ta vẫn còn kéo dài và được đánh giá rất cao. Nếu không có biện pháp xử lý, thì khả năng ô nhiễm không khí của thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tiếp diễn và gây ra những hậu quả nặng nề nhất.

   


  Bạn đang đọc bài viết Hà Nội “lập kỷ lục mới” về chỉ số chất lượng không khí hôm nay tại chuyên mục Tin đô thị, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Khám phá trung tâm thương mại Royal City Hà Nội
 • Lời chúc Tết Dương lịch ngắn gọn và ý nghĩa nhất dành cho sếp 2020
 • Có gì ở trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội ?
 • Lời chúc mừng Giáng sinh ngắn gọn, hay và ý nghĩa năm 2019
 • 3 địa điểm lí tưởng để ngắm pháo hoa Tết Dương lịch 2020 tại TP HCM
 • Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?
 • Đề xuất lộ trình tránh kẹt xe cho khu Đông TP HCM trong hai dịp TếtDự kiến lưu lượng phương tiện đi lại ở khu vực phía đông TP HCM sẽ tăng cao trong hai dịp lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, bến xe Miền Đông đã đề xuất lộ trình cho xe khách và các xe di chuyển để giảm thiểu tình trạng kẹt xe. Nguồn: https://vietnammoi.vn/de-xuat-lo-trinh-tranh-ket-xe-cho-khu-dong-tp-hcm-trong-2-dip-tet-20191220092741857.htm Bến xe Miền Đông vừa đề xuất lộ trình nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe ở khu Đông TP HCM trong những ngày cao điểm như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. 1 (Ảnh minh hoạ: Trường Nguyên). Lộ trình cụ thể như sau: Lộ trình một: Lượt đi: Bến xe Miền Đông – quốc lộ 13 – Đường Phạm Văn Đồng – quốc lộ 1 – Xa lộ Hà Nội – đường D1 (Khu công nghệ cao) – đường D2 (Khu công nghệ cao) – đường Võ Chí Công – đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lượt về: Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – đường Võ Chí Công – đường D2 (Khu công nghệ cao) – đường D1 (Khu công nghệ cao) – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1 – đường Phạm Văn Đồng – quốc lộ 13 – Bến xe Miền Đông. Lộ trình hai: Lượt đi: Bến xe Miền Đông – quốc lộ 13 – Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng – Ngã tư Hàng Xanh – Điện Biên Phủ – xa lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ – đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Lượt về: Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Mai Chí Thọ – Xa lộ Hà Hội – Điện Biên Phủ – Ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – quốc lộ 13 – Bến xe Miền Đông.
 • Lời chúc năm mới cho bạn bè hay nhất
 • Cách phối tất cho nam giới
 • Máy đo chất lượng không khí thông minh IQAir AirVisual Pro