Hãng hàng không Vietjet Air muốn phát hành ví điện tử

Theo Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air, doanh số bán hàng mỗi năm của hãng hàng không này thu về trên dưới 2 tỉ USD, trong đó tỉ lệ thu hộ bằng tiền mặt cao; việc hạn chế thanh toán tiền mặt thời điểm này cũng giúp giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Hãng hàng không Vietjet Air đề xuất muốn phát hành ví điện tử

Theo Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air thì doanh số bán hàng của hãng này mỗi năm trên dưới 2 tỉ USD, tỉ lệ thu hộ bằng tiền mặt tương đối cao; và thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc hạn chế thanh toán tiền mặt giúp phần nào giảm nguy cơ lây lan.
Bà Hồ Ngọc Yến Phương - Phó TGĐ Vietjet. Ảnh: VGP

Bà Hồ Ngọc Yến Phương – Phó TGĐ hãng hàng không Vietjet. Ảnh: VGP

Trong buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với các doanh nghiệp tư nhân vào sáng 12/3, hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air – Mã: VJC) đã có những kiến nghị liên quan đến các hoạt động kinh tế, du lịch, hàng không trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong tình cảnh hiện nay thì ngành hàng không được cho là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, bà Hồ Ngọc Yến Phương – Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet đã đưa ra kiến nghị miễn các loại thuế nhập khẩu và thuế bảo vệ môi trường cho nhiên liệu bay; miễn giảm từ 50% đến 70% phí dịch vụ hoạt động của hàng không như các chi phí tại các cảng hàng không, chi phí hạ cất cánh; và cho phép giãn thời gian nộp các loại thuế, phí cho doanh nghiệp ít nhất trong vòng nửa năm.

Bà Yến Phương cũng cho rằng, nhà nước hiện nay cần có các giải pháp về nới lỏng chính sách tiền tệ, tăng cung tiền, giảm lãi suất, giãn thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp…

Ngoài ra, thay mặt cho hãng hàng không Vietjet Air, bà Phương cũng đề xuất phương án Việt Nam hiện nay với vai trò là chủ tịch nhiệm kì Asean nên phối hợp cùng các quốc gia trong khu vực để có được những quyết sách chung về tiền tệ, thương mại, tài chính và du lịch. Lãnh đạo hãng này cũng chỉ ra sự cần thiết khi triển khai được đồng bộ các gói giải pháp kích cầu tiêu dùng, du lịch.

Theo bà Yến Phương trong giai đoạn này các hãng cũng cần thúc đẩy thu hút sự đầu tư, trong đó bao gồm hạ tầng hàng không như sân đỗ, nhà ga và các công trình hàng không… Việc làm này có thể thông qua nhằm thúc đẩy đầu tư công, khuyến khích đầu tư tư nhân và nước ngoài thông qua các biện pháp: hỗ trợ thủ tục, chính sách ưu đãi thuế tuỳ theo đặc thù của các ngành nghề đầu tư.

Cập nhật thông tin liên tục về hãng hàng không Vietjet Air tại VietnamBiz.