Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày

Dữ liệu chứng khoán hàng ngày là gì? Tại sao bạn phải xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày, điều đó sẽ giúp được cho bạn những gì. Có cần thiết phải xem mỗi ngày hay không. Tất cả những điều này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây 

Dữ liệu chứng khoáng là gì?

Dữ liệu chứng khoán là bảng cập nhật về tình hình chứng khoán hiện tại. Dữ liệu ở đây là những con số luôn được các sàn cập nhật cách 5s một lần trong ngày. Hiện tại có rất nhiều sàn chứng khoản nổi trội như là: HOSE, ACB, HNX. Từ những dữ liệu này người chơi sẽ nắm được tình hình chứng khoán mà họ đã đầu tư lên hay xuống, lời hay lỗ từ đó đưa ra quyết định nên bán hay giữ.

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày trên MetaTrader

Mình sẽ hướng dẫn các bạn xem trên phần mềm MetaTrader (MT4/MT5) là một nền tảng giao dịch phổ biến với đa số các nhà giao dịch forex trên thế giới. Sau khi mở tài khoản tại một broker bất kỳ, bạn cần đăng nhập tài khoản MetaTrader của mình để xem được dữ liệu thị trường chứng khoán theo thời gian thực.

Bước 1: Mở cửa sổ Market Watch trên MetaTrader

Bước 2: Trên cửa sổ Market Watch, nhấn chuột phải, chọn Symbols (hoặc Ctrl + U)

Bước 3: Trên cửa sổ Symbols, lựa chọn mã chứng khoán cần xem, sau đó bấm vào Show/Close.

Bước 4: Trên cửa sổ Market Watch, bấm chuột phải vào mã chứng khoán muốn xem dữ liệu/Chart Window.

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày

Bước 5: Xem dữ liệu mã chứng khoán bạn muốn theo chu kỳ tùy chọn.

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày trên eToro

Trên nền tảng giao dịch eToro, bạn không cần phải cài thêm bất kỳ một phần mềm giao dịch nào khác. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản eToro của mình là có thể xem dữ liệu thị trường cũng như tham gia giao dịch ngay lập tức.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản eToro

Bước 2: Nhấn vào tab Thị trường giao dịch (Trade Markets)

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày

Toàn bộ thị trường chứng khoán sẽ được phân chia ra làm các sản phẩm khác nhau như: Tiền điện tử, quỹ ETFs, Cổ phiếu, Chỉ số, Hàng hóa, Tiền tệ…

Hoặc cũng có thể phân loại theo xu hướng quan tâm của thị trường như: Thị trường nổi bật, Biến động mạnh, Công nghệ, Tài chính…

Với các cách phân chia này, bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày theo từng nhóm rất trực quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể add các mã chứng khoán bạn đặc biệt yêu thích vào Danh sách theo dõi (Watchlist) để có thể mở ra xem riêng các mã đó vào bất cứ lúc nào.

Bước 3: Xem dữ liệu chi tiết một mã chứng khoán bất kỳ

Hướng dẫn cách xem dữ liệu chứng khoán hàng ngày

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về dữ liệu chứng khoán hàng ngày. Có thể nói, dữ liệu thị trường là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn đưa ra những quyết định của mình. Nếu bạn là người chơi chứng khoán hãy nhớ theo dõi dữ liệu mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực đã chọn.

Xem thêm: Danh sách các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán tp hcm