King coffee của bà Diệp Thảo khác gì Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

43
Hiện chuỗi King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại TP HCM có hai cửa hàng và được xây dựng theo mô hình khá giống Trung Nguyên, phiên bản trước đây.

Đầu tháng 8 năm ngoái, vợ “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ra mắt cửa hàng cà phê mang thương hiệu King Coffee đầu tiên tại TP HCM. Đây là chuỗi cà phê của riêng bà Thảo sau khi “cơm không lành, canh không ngọt” với ông Vũ, và bà Thảo cũng nắm giữ chức Tổng Giám đốc Trung Nguyên International Corporation.

king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu

Cửa hàng cà phê King Coffee đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại TP HCM.

 • Ông Trump leo thang căng thẳng, tiếp tục đe dọa cắt kinh phí và điều tra WHO
 • Vietjet Air giảm 83% giá vé cho tất cả đường bay nhân dịp 8/3
 • Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay và đầy ý nghĩa gửi bạn bè quốc tế
 • Mưa đá to như nắm tay trút xuống Yên Bái, nhiều nhà dân hư hỏng
 • Cúng đầy tháng là gì? Không cúng đầy tháng cho bé có sao không?

 • Tại TP HCM, hiện chuỗi King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo có hai cửa hàng, một nằm ở quận 10 và một tại quận 4. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có 5 cửa hàng khác nằm rải rác tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Nam, Gia Lai, Vũng Tàu.

  Trở lại cửa hàng King Coffee tại địa chỉ số 1 đường Đồng Nai (quận 10) của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trong lúc vợ chồng nhà sáng lập Trung Nguyên đang tranh chấp số tài sản trị giá lên tới 7.700 tỉ đồng, điều phóng viên có thể thấy là mô hình của King Coffee khá giống với hình ảnh Trung Nguyên một vài năm trước.

  Màu sắc nhận diện thương hiệu hao hao Trung Nguyên trước đây

  Đặc điểm nhận dạng bên ngoài của cửa hàng King Coffee này là hai màu đen và đỏ. Đây cũng là màu sắc chủ đạo của các cửa hàng Trung Nguyên trước đây, độ khoảng 2-3 năm trước khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ thay đổi đồng bộ hình ảnh Trung Nguyên như hiện nay với hai màu đen, trắng.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Cửa hàng King Coffee có hai màu chủ đạo đen và đỏ, cùng với kiểu chữ khá giống Trung Nguyên vài năm trước đây.
  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Một cửa hàng Trung Nguyên vài năm trước, không quá nhiều khác biệt so với King Coffee, nhưng lại khác biệt hoàn toàn với Trung Nguyên Legend hiện nay.

  Màu sắc, cách thiết kế, thậm chí kiểu chữ King Coffee của bà Thảo cũng khá giống với những cửa hàng Trung Nguyên. Việc chọn màu sắc này được cho là phù hợp và tương tự màu những hạt cà phê, màu của đất khiến không gian thưởng thức cà phê thêm đậm đà hơn.

  Menu cà phê nhấn mạnh vào Arabica và Robusta

  Menu thức uống của King Coffee chủ đạo là cà phê Arabica và Robusta với cách pha chế phin thường thấy của Trung Nguyên. Trong trường hợp cà phê đá, hoặc sữa đá, chỉ khi khách yêu cầu thì nhân viên mới pha sẵn.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Menu với thức uống chính vẫn là Arabica và Robusta.

  Giá mỗi ly cà phê tại đây dao động từ 30.000-60.000 đồng. So với chuỗi Trung Nguyên Legend hiện nay, thương hiệu của bà Diệp Thảo có giá thành thấp hơn từ 10.000-20.000 đồng.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Cà phê được pha bằng phin theo phong cách Trung Nguyên trước đây và hiện chuỗi Trung Nguyên Legend cũng áp dụng cách bán này.

  Một điểm khác là các loại thức uống của King Coffee cũng giữ nguyên tên gọi như truyền thống, trong khi chuỗi Trung Nguyên của ông Vũ là tên gọi “cà phê năng lượng sáng tạo”, “cà phê năng lượng tư duy”… với từng cấp độ khác nhau.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Ngoài ra còn có những loại nước uống khác như Espresso, nước hoa quả.

  Ngoài cà phê truyền thống và xuất xứ từ Việt Nam, King Coffee còn phục vụ Espresso và các loại nước hoa quả, sinh tố khác. Tuy nhiên, menu chính và cách bày trí mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn nhấn đến cho không gian của mình vẫn là cà phê.

  Không gian tương đồng “Trung Nguyên xưa” và các chuỗi cà phê mới

  Từ năm 2016, Trung Nguyên bắt đầu thay đổi đặc điểm các cửa hàng trên toàn hệ thống với hai màu đen và trắng chủ đạo. Điểm nhấn này được thể hiện rõ nét từ bên ngoài cho đến cách bày trí, bàn ghế, đặc điểm bên trong cửa hàng.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  Không gian King Coffee bên trong là sự kết hợp giữa truyền thống Trung Nguyên và một số chuỗi hiện đại đang có trên thị trường.

  Nhưng bà Thảo dường như muốn giữ lại các đặc điểm của Trung Nguyên trong những ngày đầu hai vợ chồng cùng xây dựng nên thương hiệu, từ một điểm bán trên đường Nguyễn Kiệm vào năm 1998, sau đó trở thành thương hiệu cà phê phủ khắp Việt Nam.

  “Nơi kết nối tinh hoa, sáng tạo và đam mê” là cách mà bà Thảo muốn xây dựng King Coffee. Điều này tương đồng với “khơi nguồn sáng tạo” của Trung Nguyên trước đây.

  Cách bày trí của King Coffee vừa kế thừa sự truyền thống, vừa hiện đại của các chuỗi cà phê đang có trên thị trường hiện nay. Kết hợp vừa không gian mở bên ngoài và bên trong, đối tượng mà thương hiệu này nhắm đến là giới nhân viên văn phòng.

  king coffee cua ba diep thao khac gi trung nguyen cua ong dang le nguyen vu
  King Coffee còn có không gian đọc sách riêng.

  Ngoài ra, bà Thảo cũng từng chia sẻ tùy vào từng điểm kinh doanh mà có cách thiết kế khác nhau cho phù hợp các đối tượng, duy chỉ các loại thức uống là không thay đổi. Điều này được thể hiện rõ ở cửa hàng King Coffee thứ hai tại TP HCM nằm ở quận 4, khi mang phong cách khá giống chuỗi The Coffee House.


  Bạn đang đọc bài viết King coffee của bà Diệp Thảo khác gì Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ? tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • EVN lại thông báo huy động gần 13.000 tỉ đồng chạy dầu để phát điện vì thiếu nước
 • Sa Pa rét đậm, Phú Quốc nắng ấm dịp Tết Nguyên đán 2020
 • Ngày vía Thần Tài 2020: Đeo khẩu trang đi mua vàng cầu tài, bất chấp giá cao và lo ngại virus cúm
 • Dự án Cocobay Đà Nẵng đang đề nghị hoàn thiện pháp lí
 • Giá heo hơi hôm nay 9/1: Đà giảm chưa dừng, thị trường miền Nam mất tiếp 5.000-6.000 đồng/kg
 • Thêm 44 ca mới dương tính với covid-19, du thuyền Diamond Princess có tới 218 người nhiễm bệnh
 • Đưa 47 khách Trung Quốc từ Đà Nẵng về nước
 • Bộ Y tế xác nhận virus corona có thể lây qua phương pháp khí dung
 • Nikkei: Dịch virus corona phơi bày mặt trái khi kinh tế thế giới phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc
 • Vẻ đáng yêu của con trai diễn viên Lê Khánh khiến người hâm mộ thích thú