Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận

Ninh Chữ được xem là bãi biển đẹp nhất ở miền Trung, mê hoặc du khách bởi những bãi cát trắng, biển xanh và nước trong vắt ở vịnh Vĩnh Hy. Xin chia sẻ về một số kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ đầy đủ và chi tiết dưới đây để có chuyến đi thú vị và suôn sẻ nhất nhé.

Một số kinh nghiệm đi du lịch Ninh Chữ

Ninh Chữ được đánh là là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt thuộc Vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận. Ninh Chữ có thắng cảnh đẹp với nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, bãi biển hình vòng cung nước trong xanh, cát trắng mịn và có không khí trong lành. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận

Du lịch Ninh Chữ vào thời gian nào?

Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết khô nóng gió nhiều, mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8. Chính vì thế bạn nên đi vào thời điểm này là hợp lý nhất.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ khoảng thời gian lí tưởng nhất từ tháng 1 đến tháng 8. Vào mùa hè nắng nóng, biển êm gió nhẹ cảnh đẹp của vịnh Vĩnh Hy. Tháng 10 tới gần cuối tháng 12 là thời điểm có bão và gió mạnh, sẽ ảnh hưởng tới hành trình khám phá của bạn.

Cách di chuyển tới biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ – Vĩnh Hy thuộc tỉnh Ninh Thuận, cách TP.Hồ Chí Minh hơn 350km và cách Hà Nội 1408km. Cách di chuyển tới biển Ninh Chữ thuận tiện và an toàn nhất các bạn có thể đi bằng xe khách, ô tô đến thành phố Phan Rang, Ninh Thuận rồi bắt taxi hoặc xe ôm tới biển Ninh Chữ.

Du lịch Ninh Chữ bằng xe khách: 

Từ Hà Nội tới Ninh Chữ bằng xe khách quãng đường dai 1388km, giá vé là 820.000đ/ lượt, thời gian đi khoảng 24 giờ đồng hồ. Các hãng xe từ Hà Nội đi Phan Rang:

Du lịch Ninh Chữ bằng tàu hỏa

Từ TP.Hồ Chí Minh các bạn có thể đi tàu thống nhất ở ga Sài Gòn và dừng tại Ga Tháp Chàm, giá vé 150.000  đến 245.000đ/vé. Sau đó đi taxi hoặc thuê ô tô riêng tới Ninh Chữ.

Du lịch Ninh Chữ bằng máy bay

Vì Phan Rang không có sân bay nên để di chuyển tới Ninh Chữ các bạn mua vé tới sân bay Cam Ranh, rồi đi taxi tới Phan Rang khoảng cách khoảng 60km.

Nên ở đâu khi du lịch Ninh Chữ

Kinh nghiệm du lịch biển Ninh Chữ tự túc ở khu vực bãi tắm Ninh Chữ có rất nhiều khu nhà nghỉ Resort, khách sạn từ sang trọng tới bình dân các bạn tha hồ lựa chọn.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận

Nếu có khả năng về tài chính các bạn nên chọn Sài Gòn Ninh Chữ hoặc Đen Giòn hoặc chọn khách sạn nhà nghỉ tầm trung ở Ninh Chữ: Hoàn Cầu, Long Thuận và Thái Bình. Cho tới những khách sạn bình dân, giá rẻ ở Ninh Chữ khoảng 180k/phòng, cách bãi biển khoảng 200 đến 400m. Các bạn có thể xem các khách sạn giá rẻm, đẹp, tiện nghi, chất lượng ở Ninh Chữ.

  1. Hoan Cau Resort, địa chỉ: Bãi Biển Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm, Tháp Chàm – Phan Rang, Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận)
  2. Long Thuan Resort, địa chỉ: Đường 16 tháng 4, Bãi biển Bình Sơn, Tháp Chàm – Phan Rang, Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận)

Địa điểm tham quan ở Ninh Chữ

Du lịch Phan Rang – Tháp Chàm các bạn sẽ tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn ở Ninh Chữ sau:

+ Tắm biển: Vịnh Vĩnh Hy đến bãi bà điên tắm thì biển xanh, cát đẹp. Biển Ninh Chữ cách trug tâm thành phố Phan Rang 5km.

+ Ghé thăm bảo tàng Ninh Thuận ở trung tâm thành phố Phan Rang.

+ Đồi cát Nam Cương cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận
Đồi cát Nam Cương cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8km

+ Làng gốm Bàu Trúc thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cách trung tâm thành phố Phan Rang 10km.

+ Hải đăng Mũi Dinh & Mũi Dinh Ninh Thuận: Mũi Dinh, làng Sơn Hải, xã Phước Dinh.

+ Tháp Poklong Gialai: nằm trên đồi Trầu, cách Phan Rang khoảng 5km về phía tây bắc. Được xem là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Ninh Chữ.

+ Vườn quốc gia Núi Chúa: huyện Ninh Hải, cách Phan Rang khoảng 20km.

Ngoài ra, du lịch Ninh Chữ, Ninh Thuận giá rẻ các bạn sẽ được tham quan nhiều điểm điểm du lịch miễn phí ở Ninh Chữ như: Đầm vua Ninh Thuận, núi đá chồng Ninh Thuận hay núi đá trắng Ninh Thuận…

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Ninh Chữ ở Ninh Thuận. Hy vọng với những chia sẻ ngày sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thật thú vị!