Lãi suất vay ngân hàng Agribank cho gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 100.000 tỷ đồng tiếp tục giảm thêm

Chương trình giảm lãi suất vay ngân hàng Agribank sẽ áp dụng cho các khoản vay được ký kết kể từ ngày 1/4/2020. Mức lãi suất cho vay tối đa được giảm lên đến 2,5%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mới đây, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất cho vay của gói tín dụng hỗ trợ 100.000 tỷ đồng đã được triển khai trước đó. Cụ thể mức giảm lãi suất vay ngân hàng Agribank đã từ 1%/năm lên 2,5%/năm nhằm hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp thiệt hại bởi dịch bệnh COVID-19 có thể giảm bớt gánh nặng lãi suất từ đó ổn định sản xuất, khắc phục khó khăn. 

Đối tượng khách hàng của chương trình ưu đãi này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có các khoản vay từ ngày 1/4/2020, sẽ được áp dụng giảm lãi suất vay ngân hàng Agribank tối đa có thể lên đến 2,5%/năm.

Bên cạnh đó, những khách hàng trước đó được áp lãi suất ưu đãi theo Thông tư 39 của NHNN và Nghị quyết 30a của Chính phủ vẫn được giảm 1% lãi suất cho vay ngân hàng. Những khách hàng được áp dụng chương trình được vay vốn với lãi suất ưu đãi cực thấp chỉ từ 4,5% – 5,5%/năm. 

Động thái giảm lãi suất cho vay ngân hàng mặc dù giúp chia sẻ, hỗ trợ những khó khăn của người dân, doanh nghiệp nhưng cũng gây ảnh hưởng đến lợi nhuận các ngân hàng một cách đáng kể. Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã phát biểu trong cuộc họp ngày 13/4 giữ Thủ tướng chính phủ với lãnh đạo các bộ ngành và doanh nghiệp, rằng lợi nhuận của các ngân hàng có vốn nhà nước trong năm nay phải giảm ít nhất là 40% để góp phần vào việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khó khăn cho các doanh nghiệp. 
Theo: vietnambiz.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *