Lợi ích của đơn vị kinh doanh có logo được bảo hộ

Đối với những logo thiếu đi sự bảo vệ thì khả năng thành công của đơn vị kinh doanh là rất thấp. Ngược lại một logo được bảo hộ dễ có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Mỗi công ty đều sẽ có riêng cho mình một cái gọi là logo đại diện riêng. Nhưng không phải logo của công ty nào cũng có đủ tư cách pháp lý để xuất hiện trên thị trường. Từ đó mang lại sự phát triển nhất định cho chủ đơn vị kinh doanh sở hữu logo đó. Vậy thế nào là một logo đã được bảo hộ và lợi ích của nó là như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn thông qua thông tin được cung cấp dưới đây.

Logo được bảo hộ là gì ?

Thế nào là một logo được bảo hộ đúng quy định?

Bất kỳ logo nào cũng thế, nếu muốn được bảo hộ đều phải qua một quá trình khá phức tạp quy trình đó được gọi là đăng ký bảo hộ logo với cơ quan có thẩm quyền. Đây sẽ là công việc bắt buộc phải làm nếu như chủ doanh nghiệp muốn có một logo được bảo hộ bởi pháp luật.

Quy trình này sẽ diễn ra từ lúc người có yêu cầu nộp đơn để được xét duyệt sự bảo hộ. Sau một khoảng thời gian khá dài xử lý đơn yêu cầu đó, nếu không có bất kỳ tình huống nào xảy ra người nộp đơn sẽ nhận cho mình một tờ giấy chứng nhận. Tờ giấy đó chính là văn bằng có giá trị chứng minh rằng logo của bạn đã được sự thông qua của pháp luật. Đồng thời khẳng định những quyền lợi phát sinh của người nộp đơn đối với logo đăng ký.

Lợi ích của logo được bảo hộ đối với đơn vị đăng ký

Nếu chủ đơn đăng ký cho logo đó là một đơn vị kinh doanh thì lợi ích sé thiết thực hơn rất nhiều. Đầu tiên đó chính là sự bảo hộ gần như tuyệt đối của pháp luật khi logo bị xâm phạm. Không một chủ thể nào có thể làm ảnh hưởng đến đơn vị thông qua logo được cả. Bởi lẽ bạn đã có cơ sở pháp lý vững chắc để tự bảo vệ hoặc yêu cầu sự can thiệp của cơ quan chức năng để bảo vệ cho mình.

Một lợi ích quan trọng khác đó chính là sự lan truyền rộng rãi của logo đến với thị trường. Đây chính là tiền đề, điều kiện phát triển quan trọng trong kinh doanh. Khi logo được bảo hộ sẽ được công bố rộng rãi trên cổng thông tin quốc gia cũng chính là một trong những cách thức giúp quảng bá cho logo của bạn. Bên cạnh đó là sự yên tâm sử dụng đối với logo đã được bảo hộ. Chủ của logo đó có thể tự tin phát triển mà không lo sợ bị nhầm lẫn hay bị lấy cắp, giả mạo.

Lợi ích của việc có sự bảo hộ đối với logo

Hiểu được giá trị cốt lõi của một logo được bảo hộ đối với công ty sẽ bạn giúp chủ động hơn trong việc tiến hành. Khi đó sẽ có được những quyền lợi chính đáng phát sinh từ việc làm ý nghĩa này. Lợi ích có được thực sự sẽ nhiều hơn những gì chúng tôi tư vấn trên đây. Vì thế nếu muốn hiểu thêm hoặc có ý muốn để cho logo của mình được bảo hộ hãy liên hệ về với Phan law Vietnam. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng hơn để bạn có thể hiểu rõ và hỗ trợ khi bạn muốn đăng ký bảo hộ logo. Mọi chi tiết hãy tìm đến Phan Law Vietnam để được hướng dẫn tận tình hơn.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995