Mô hình kinh doanh mới nhất năm 2020 là gì?

Ở xã hội ngày nay, khi mà nhu cầu con người không ngừng nâng cao thì đòi hỏi những người kinh doanh cũng cần phải sáng tạo và thường xuyên cập nhật các mô hình kinh doanh mới để không bị tụt hậu lại phía sau.

Nếu như hiện nay bạn đang băn khoăn và muốn bắt tay vào thử sức với một mô hình kinh doanh mới thì hẳn bài viết dưới dây sẽ có thể giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt trước khi bắt đầu dự án của mình.

Tổng hợp các mô hình kinh doanh mới nhất năm 2020

Mô hình kinh doanh mới nhất năm 2020. Ảnh minh hoạ

Kinh doanh phụ kiện thời trang- mô hình kinh doanh mới kiếm bộn tiền 2020

Phụ kiện thời trang cũng là mặt hàng đang được ưa chuộng dành cho những ai đang phân vân trong năm 2020 nên kinh doanh gì. Mặt hàng phụ kiện thời trang cũng khá đa dạng, phong phú gồm có như túi xách, giày dép, trang sức, mũ, nón,… Nhiều khách hàng vì muốn trông thật phong cách và nổi bật mà bỏ số tiền không nhỏ để đầu tư vào các món đồ phụ kiện này.

Kinh doanh các loại thực phẩm chức năng

Một mô hình kinh doanh mới đang rộ lên trong những năm gần đây đó là kinh doanh thực phẩm chức năng. Khi mà đời sống của người dân càng cao đồng nghĩa với việc nhu cầu về nâng cao sức khoẻ càng nhiều. Nhiều người hiện nay luôn sẵn sàng chi những khoản tiền lớn cho những sản phẩm về thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Úc, Hàn,… để tăng cường sức khoẻ, nâng cao trí nhớ, làm đẹp da, chống lão hoá và tốt cho xương cốt.

Kinh doanh các loại cây cảnh mini

Vẫn là về nhu cầu thẩm mỹ và trang trí phòng khách, phòng làm việc hay sân vườn nhà nên nhiều người hiện nay cũng khá đầu tư tiền cho cây cảnh các loại. Mô hình kinh doanh mới với hình thức kinh doanh cây cảnh mini có lợi ở chỗ: cây cảnh mini nhập sỉ vào giá rất rẻ, trong khi đó mức giá bán ra lại có thể cao hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trồng và bán. Như vậy, sẽ tiết kiệm được nhiều các chi phí hơn nữa, từ đó mà lợi nhuận cũng sẽ cao hơn.

Kinh doanh các mặt hàng thân thiện môi trường

Những năm gần đây, giới truyền thông trong và ngoài nước không ngừng kêu gọi mọi người tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm bớt phần nào rác thải ra ngoài môi trường. Ví dụ như ống hút giấy, hộp cơm bã mía, ống hút cỏ… đều là các mặt hàng đang được mọi người kêu gọi sử dụng. Bởi vậy mô hình kinh doanh mới này cũng đang là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Kinh doanh đồ ăn vặt- mô hình kinh doanh mới hấp dẫn

Đồ ăn vặt vẫn là mô hình kinh doanh mới trong năm 2020 được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hướng đến. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào những sản phẩm đã có sẵn trên thị trường như trà sữa, bánh tráng trộn, khô gà lá chanh,… bạn nên sáng tạo, chủ động tìm kiếm thêm nhiều món ăn mới. Như vậy, mới thu hút được lượng khách hàng lớn, khơi gợi sự tò mò và cạnh tranh được với các đối thủ đã có mặt từ lâu trên thị trường.

Nguồn: VietnamBiz