[ Mới nhất] Cách xắn tay áo sơ mi nam đẹp đúng chuẩn Hàn Quốc

Áo sơ mi là một phần không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, diện áo sơ mi như thế nào để trở nên “thần thái” nhất? Bỏ túi ngay bí kíp “xắn tay áo sơ mi nam đẹp” đúng chuẩn Hàn Quốc ngay dưới đây nhé.

Cách xắn tay áo sơ mi nam đẹp đơn giản hơn bạn nghĩ 

Áo sơ mi vốn dĩ tạo nên cho chúng ta vẻ ngoài lịch sự và hình mẫu kiểu công sở, nhưng đôi khi ống tay dài sẽ khiến hoạt động thường ngày của các bạn nam trở nên bất tiện. Bởi vậy, nên các bạn nam thường có thói quen xắn tay áo sơ mi để dễ dàng hoạt động hơn. Tuy nhiên, cách xắn tay áo sơ mi thế nào cho đẹp thì mời các bạn tham khảo các kiểu dưới đây:

1. Xắn tay áo kiểu truyền thống

Đây là kiểu xắn tay áo cơ bản, khá nhanh gọn và đơn giản mà hầu như anh chàng nào cũng nằm lòng. Chỉ cần chưa đến 2 phút với thao tác gấp tay áo lên từ 2-3 bận là đã hoàn thành. Cách này phù hợp với người bận rộn và không quá cầu kỳ về hình thức.

Nhược điểm của kiểu xắn tay áo này chính là nó quá đơn giản và dễ làm cho nếp áo bị nhàu.

Cách xắn tay áo sơ mi nam kiểu cơ bản

2. Xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu J.Crew

Khác với kiểu xắn tay áo truyền thống, xắn tay kiểu J.Crew đòi hỏi bạn mở nút tay áo vào khoảng cách của nếp gấp cao gấp đôi so với kiểu cơ bản. Khi bạn lận thêm vòng gấp thứ hai thì cần để lộ cổ tay áo một chút. Đây chính là đặc trưng của kiểu gấp J. Crew đấy.

Hình ảnh xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu J.Crew

3. Xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu hai lớp

Kiểu xắn này áp dụng cho hai lớp áo dài tay, thông thường là áo sơ mi khoác bên ngoài và áo thun bên trong. Trước tiên chúng ta sẽ xoắn lớp áo sơ mi như kiểu truyền thống, sau đó, lớp áo thun bên trong sẽ được kéo lên và để lộ một khoảng vừa so với tay áo sơ mi bên ngoài.

Hình ảnh Xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu hai lớp

4. Xắn tay áo sơ mi nam đẹp theo kiểu High Roller

High Roller là kiểu xắn tay áo khá phù hợp với những anh chàng có bắp tay to. Khi đó, một chiếc áo sơ mi phá cách với kiểu xắn High Roller sẽ khiến chàng trai trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Cách xắn tay áo như sau: Bạn duỗi thẳng cách tay áo và gấp lên một đoạn có độ rộng bằng cổ tay áo. Tiếp tục như vậy vòng thử hai – ba- tư cho đến khi che hết phần cổ tay áo. Khi xắn đến cổ tay thì dừng.

Hình ảnh xắn tay áo sơ mi nam đẹp theo kiểu High Roller

5. Xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu Master

Với những dịp đến những nơi sang trọng, lịch sự thì kiểu xắn tay áo sơ mi này là rất phù hợp. Đặc biệt là đối với những chiếc sơ mi có hoạ tiết ở phần cổ tay khác với phần thân và tay áo. Kiểu xắn tay này được các cánh mày râu sử dụng nhiều vì cách làm đơn giản mà không bị hạn chế các hoạt động cử động tay. Đồng thời kiểu xắn tay áo này cũng hạn chế các nếp nhăn hình thành trên áo khi bạn thả tay áo xuống.

Cách xắn tay áo như sau: xắn phần tay áo sao cho phần mép ở đoạn cổ tay áo vừa qua khỏi khuỷu tay một chút. Vuốt thẳng phần tay áo vừa xắn chồng lên cổ tay và chỉ chừa lại một mép nhỏ như hình dưới đây là được.

Hướng dẫn Xắn tay áo sơ mi nam đẹp kiểu Master.

Chút lưu ý nho nhỏ để xắn tay áo sơ mi đẹp hơn nữa

Khi xắn tay áo bạn cần lưu ý một chút những điểm sau đây, chắc chắn nó sẽ khiến cho hình ảnh áo sơ mi của bạn trở nên trau chuốt và chỉnh chu hơn rất nhiều đấy:

  • Không nên xắn tay áo cao qua quá khủy tay;
  • Khi xắn tay áo nhớ tháo hết các nút ở tay áo;

Hi vọng với gợi ý trong xắn tay áo sơ mi nam trên đây đã mang đến cho bạn những gợi ý thú vị và xây dựng cho mình một phong cách thật “thần thái” khi diện áo sơ mi.