Ngoài những cung đường mây du lịch hà giang có gì ?

Những cung đường uống lượn đẹp tựa tranh vẽ thoát ẩn thoát hiện trong làn mây mờ ảo bao quanh những ngọn núi cao sừng sững là vẻ đẹp đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Hà Giang cũng thế nhưng vẻ đẹp của Hà Giang hoang sơ và gần gũi hơn rất nhiều, Hà Giang đẹp mộc mạc như vậy cũng là nhờ du lịch chưa phát triển vậy thì du lịch Hà Giang có gì ngoài núi và mây ?

Địa điểm du lịch cho những tâm hồn thơ mộng

Hà Giang không có gì ngoài chính Hà Giang, không trung tâm mua sắm, không khu vui chơi trải trí, không di tích lịch sử nổi tiếng, không chùa chiền và các địa điểm tham quan, tất cả những gì Hà Giang có và thiên nhiên và con người Tây Bắc. Đa số người đến đây du lịch đều đi theo kiểu phượt, phượt với những chiếc xe máy để cảm nhận được từng làn mây rét tê người. Đến Hà Giang mà đi bằng ô tô thì không thể nào biết hết Hà Giang được, nơi đây phải để tất cả các giác quan hoạt động thì mới có được cảm xúc trọn vẹn.

Để ý mà xem, các bài đánh giá du lịch Hà Giang chưa bao giờ có những khách sạn sang chảnh, những khu ăn uống đông đúc hay những tấm hình check in với kiến trúc độc đáo. Hà Giang chỉ có thiên nhiên và bất cứ khung ảnh nào cũng đều là kiệt tác của thiên nhiên. Phải có tâm hồn thơ mộng lắm thì mới muốn đi để cảm nhận hết những gì gọi là thiên nhiên bao la ôm trọn ta vào lòng. Đi để thấy được cuộc sống vất vả của người dân Tây Bắc, thấy được những sinh hoạt đời thường, cấy cày trên nương thu hoạch mùa lúa chín, nhóm bếp thổi cơm, những nụ cười trên khuôn mặt khắc khổ nhưng tràn ngập hạnh phúc.

Xem thêm :

Gia hạn visa, thời gian visa du lịch canada được ở lại bao lâu ?

“Nếu ai đó hỏi tôi muốn du lịch Hà Giang phát triển để nhiều người được biết đến không ? Thì câu trả lời chắc chắn là không, hãy cứ để Hà Giang giản dị mộc mạc như thế, ai thực sự yêu nơi đây thì sẽ tới, du lịch Hà Giang phát triển thì nơi đây không còn là chính nó nữa, đó là một chút ích kỷ tôi dành cho mảnh đất này.” Câu trả lời của một người con Hà Giang.

Du lịch Hà Giang có gì ?

Có thể bạn đã từng nghe đến những cánh đồng hoa tam giác mạch, hoa đào, hoa mận…những loài hoa của xứ lạnh, nếu bạn đến đúng vào thời khắc chúng nở rộ bạn sẽ biết lý do vì sao những nhà thơ lại viết nên nhiều câu sến sẩm như vậy, nó thực sự làm rung động lòng người như khi yêu ai đó vậy.

Trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Hà Giang đó chính là đi đèo, những con đường đèo vòng vèo nhưng lại đi vào lòng người, nhất là khi tiết trời vào đông. Cảm giác chinh phục những con đường này cũng vô cùng tuyệt vời và thích hợp cho những con người thích sự mào hiểm. Những vách đá treo lơ lửng giữa những ngọn núi, cứ chênh vênh như thế mà vui, nhưng hãy cẩn thận vì rất nguy hiểm bạn nhé.

Để thưởng thức trọn vẹn nơi này hãy dừng chân ở đèo chín khoanh nhé, đảm bảo với bạn cảm giác nhỏ bé như một hạt cát giữa vũ trụ này sẽ ùa về ngay lập tức. Và đó là tất cả những gì mà du lịch Hà Giang có.