Người Việt Nam đi du lịch nước nào không cần visa ?

Để đi du lịch nước ngoài bạn cần 2 thứ đó là passport và visa, passport thì làm vô cùng đơn giản và thời gian làm rất nhanh visa thì khác. Visa chứng minh bạn là công dân của một nước khi đến một quốc gia khác và thời hạn của visa và thời gian lưu trú là thứ bạn cần đặc biệt quan tâm khi du lịch nước ngoài. Vậy bạn có biết hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần visa hoặc đi du lịch nước nào không cần visa không ?

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực đến mức nào ?

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện nay đang thuộc về Hàn Quốc và Singapore, những người có hộ chiếu của 2 nước này có thể đi 162 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần có Visa. Nhóm quyền lực thứ 2 có thể kể đến là Đức khi mà hộ chiếu nước này có thể tự do đi đến 161 quốc gia.

Việt Nam đứng thứ 81 trong bảng tổng xếp hạng này và có 48 quốc gia trên thế giới miễn Visa cho người Việt Nam. Trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam có để tự do đi đến 9 quốc gia bao gồm: Thái Lan, Dominica, Micronesia, Cambodia, Malaysia, Palau, Samoa, Somalia, Tuvalu, Maldives, Ấn Độ, Burundi. Và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia là khác nhau nhưng không quá 30 ngày.

Xem thêm : https://caferock.vn/di-du-lich-ha-giang-mua-nao-dep-nhat/

Ngoài ra khi đến đảo Jeju của Hàn Quốc người Việt Nam cũng không cần Visa trong khi đến các nơi khác của Hàn Quốc Visa xét duyệt rất nghiêm ngặt. Bạn cũng có thể đến Panama mà không cần có visa cùng nhiều nơi khác. Tìm hiểu thêm đi du lịch nước nào không cần visa nhé.

Thủ tục làm visa khi đi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch đến những quốc gia ngoài nhóm trên bạn cần xin visa nhập cảnh. Chúng tôi sẽ mách bạn một vài tip nhỏ để quá trình xin visa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé.

  • Chuẩn bị các giấy tờ thật đầy đủ, sắp xếp khoa học theo thứ tự : thông tin cá nhân, khả năng tài chính, công việc. Chứng minh bạn là người chu đáo cẩn thận. Bạn có thể lấy ngay bất cứ giấy tờ nào khi cần, giữ vững tinh tần tự tin, nhanh gọn đỡ mất thời gian.
  • Ăn mặc chỉn chu, bình tĩnh tự tin niềm nở, cố gắng tạo thiện cảm với người phỏng vấn.
  • Trả lời phỏng vấn ngắn gọn, tránh dài dòng, trả lời đúng trọng tâm và thuyết phục.
  • Nhất định phải trung thực trong từng chi tiết và chân thành. Người phỏng vấn được đào tạo rất kỹ về vấn đề này nên đừng hòng qua mặt họ nhé.

Vừa rồi là những chia sẻ về đi du lịch nước nào không cần visa và những tip xin visa nhanh chóng và tỷ lệ xin được visa cao. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp ích được các bạn.