Những điều cần biết về bảng cân nặng của trẻ theo tháng

Con yêu cao lớn và phát triển mỗi ngày là mong mỏi của bậc làm cha mẹ. Chính vì vậy, bảng cân nặng của trẻ theo tháng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mẹ nhận biết được tình trạng sức khỏe và thể chất của bé yêu để có sự can thiệp kịp thời là điều rất quan trọng.

Thường xuyên theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ sơ sinh từ những tuần đầu tiên, tháng đầu tiên là cần thiết để biết được trẻ phát triển nhanh hay chậm, bình thường hay bất thường.

Như từ ngữ bé sơ sinh thì sẽ được dùng cho bé từ 0-6 tháng tuổi. Tức là bắt đầu từ khi trẻ được sinh ra cho tới khi 6 tháng và đây là thời kỳ tăng trưởng về cân nặng mạnh mẽ nhất nhìn thấy rõ nhất và tốc độ sẽ giảm dần theo thời gian.

Cân nặng của trẻ sơ sinh từ khi sinh đủ tháng trung bình khoảng từ 2,9 – 3,8kg, chiều cao từ 50cm – 53 cm, chu vi vòng đầu của bé trai là 34,3cm và bé gái là 33,8cm.

Từ 0-6 tháng tuổi cân nặng tăng trung bình 125g/tuần và 600g/tháng.

Từ 7-12 tháng cân nặng tăng trung bình khoảng 500g, trọng lượng gấp đôi so với lúc mới sinh.

Chiều cao trẻ tăng rất nhanh năm đầu tiên, trẻ có thể tăng trung bình 2,5cm/tháng trong 6 tháng đầu và 1,5cm/tháng trong 6 tháng tiếp theo.

Trong thời gian từ năm thứ 2 đến năm thứ 3 tốc độ tăng trưởng chiều cao và cân nặng của bé có xu hướng chậm đi.

Cụ thể về bảng cân nặng của trẻ theo tháng.

Đối với bé trai và bé gái có tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao khác nhau vì vậu các bố mẹ cần chú ý và đặc biệt nên theo dõi kỹ từ khi bé sinh ra tới khi 12 tháng. Để đo cân nặng của bé chuẩn nhất các mẹ nên cho bé đi vệ sinh trước, cân vào buổi sáng sẽ có kết quả chuẩn nhất.

Dưới đây là bảng cân nặng của trẻ theo tháng các mẹ tham khảo nhé!

Tại sao cần phải kĩ lưỡng về bảng cân nặng của trẻ theo tháng?

Với xu hướng hiện nay thì ai cũng muốn con mình lớn khôn nhanh, khôn lanh khác người. Nhưng vẫn có một số bạn vẫn còn đang thắc mắc rằng tại sao cần phải kĩ lưỡng cách chăm con về bảng cân nặng của trẻ theo tháng?

Vâng, cũng dễ hiểu thôi, bản thân của mỗi mẹ trẻ không phải cái gì cũng có thể hiểu biểu hết được. Vậy nên chúng ta cần phải tìm hiểu về bảng cân nặng, nhìn nhận theo cái chuẩn mực ấy và chăm con mình cho đúng cách hơn, như vậy ắt sẽ hiệu quả hơn rất là nhiều khi mà một mình chăm con theo cách của riêng mình.