Những điều cần biết về đam mỹ phúc hắc công

Đam mỹ được xây dựng với hình ảnh nhân vật chính trong phim và tiểu thuyết mang giới tính nam, trong một số ít trường hợp sẽ kể dưới góc nhìn của nhân vật mang giới tính nữ. Nhân vật nam chính trong tiểu thuyết đam mỹ gồm Công là cho đi và Thụ là nhận lấy.

Ngoài công và thụ trong hình thức của tiểu thuyết còn có một nhân vật khác gọi là hỗ công/ hỗ thụ – người có thể thay đổi vai trò của Công và Thụ tùy theo từng hoàn cảnh trong mối quan hệ.

Với những bạn đọc đam mỹ, chắc chắn sẽ gặp không ít thuật ngữ phúc hắc công. Vây nghĩa của thuật ngữ này là gì. Nội dung của đam mỹ thể loại phúc hắc công như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Đam mỹ phúc hắc công là gì?

Đam mỹ phúc hắc công là thể loại và nội dung truyện đam mỹ. Phúc hắc nói về sự thông minh, lanh lợi, biết cách mưu tính, luôn có cách ứng phó trong mọi tình huống và không bao giờ chịu thua thiệt. Những nhân vật công trong thể loại phúc hắc công luôn mang những đặc điểm trên. Được ghép nối với kiểu nhân vật này thường là tiểu bạch thụ.

Nếu câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật thụ thì nó sẽ được gọi là “chủ thụ”. Ngược lại, nếu được kể dưới góc nhìn của nhân vật công thì tiểu thuyết được gọi là “chủ công”. Đa phần, độc giả nữ sẽ thích đọc những câu chuyện từ góc nhìn của nhân vật thụ hơn.

Những điều cần biết về đam mỹ phúc hắc công

Bên cạnh  phúc hắc công còn có đam mỹ ngạo kiều công, ý chỉ công/thụ ngoài mặt thì tỏ vẻ lạnh lùng nhưng bên trong lại là người ôn nhu, có phần ngại ngùng, xấu hổ. Là người trong nóng, ngoài lạnh.

Ngoài phúc hắc công còn có một số các thuật ngữ liên quan như kiện khí công/thụ, Bá đạo công/thụ, lưu manh công/ thụ, tốt bụng, hiền lanh công/thụ…

Trào lưu đọc đam mỹ phúc hắc công hiện nay

Sách gối đầu giường của rất nhiều bạn trẻ hiện tại chính là những cuốn truyện tình cảm và tình dục của các nhân vật nam với nam, hay còn được gọi với cái tên là Đam mỹ. Truyện đam mỹ được nhiều bạn “hủ nữ” tôn thờ như một thứ tín ngưỡng và coi nó như là một điều hiển nhiên. Nó như một thế giới ngầm mà các bậc cha mẹ khó lòng có thể kiểm soát được con em mình. 

Xuất phát từ Yaoi của Nhật Bản, khi đến Trung Quốc đã hóa thân thành đam mỹ và phát triển một cách cực thịnh. Thể loại truyện này còn biến hóa với rất nhiều trào lưu, chi môn, chi phái khác nhau.
Đến ngay cả dòng văn học chính thống dù được PR đến đâu cũng không có sức lan truyền mạnh mẽ được như các tiểu thuyết đam mỹ. Đặc biệt khi đam mỹ đa phần được sáng tác và lưu truyền trên internet, có rất nhiều trang web chuyên đăng các truyện đam mỹ với hàng ngàn thành viên là các bạn trẻ.

Có rất nhiều bạn trẻ đang nghiền và nghiện đam mỹ phúc hắc công. Cũng chính vì vậy mà không ít bạn trẻ bị cuốn vào phong trào không có thật của ngôn tình đam mỹ. Nhất là những cô gái tuổi từ 15-25.

Bên cạnh tính giáo dục, dục cũng là những câu chuyện đã được tái biến, biến tác theo hướng tiêu cực, khiến không ít người đọc truyện đam mỹ ngày càng bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực. Không ít độc giả thường đắm chìm trong những mộng tưởng, quên đi tình yêu lứa đôi nam nữ. Nhiều bạn đọc còn có những suy nghĩ không tích cực nên đã gây ra không ít những ảnh hưởng, suy nghĩ lệch lạc ở giới trẻ.