Những mô hình khởi nghiệp thành công từ ý tưởng độc đáo của sinh viên

Trong bối cảnh hiện nay, việc được tự do lựa chọn, quyết định và xây dựng nên những mô hình khởi nghiệp thành công với nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau là một trải nghiệm vô cùng quan trọng của các bạn sinh viên.

Để bước vào công cuộc khởi nghiệp, mỗi người phải tự đánh giá được khả năng, vị thế của mình và chuẩn bị chu đáo hành trang trước khi khởi nghiệp, cân nhắc ý tưởng thực hiện xem có khả năng thành công hay không; đồng thời, mỗi người phải tự đánh giá bản thân trong vai trò điều hành để có thể giữ vững lập trường, biến ý tưởng táo bạo thành những mô hình khởi nghiệp thành công trên thực tiễn.

Những mô hình khởi nghiệp thành công tiêu biểu. Ảnh minh hoạ

Những mô hình khởi nghiệp thành công tiêu biểu

Dưới đây là những mô hình khởi nghiệp thành công xuất phát từ chính những ý tưởng độc đáo trong kinh doanh của các bạn sinh viên thế hệ 9x hoàn toàn có thể tạo nguồn cảm hứng, lấy thêm động lực cho nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Cô sinh viên mê trà sữa

Chia sẻ dưới đây của Hoàng Thanh Ngân, cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn khi được chúng tôi hỏi về bí quyết thành công trên bước đường khởi nghiệp của mình: “Điều quan trọng nhất để kinh doanh ngành dịch vụ nói chung và kinh doanh trà sữa đắt khách nói riêng là bạn phải mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh, khác biệt và phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến. Nếu làm được điều đó, chắc chắn khách hàng sẽ dần dần biết và tìm đến bạn”.

Chàng trai Ba Vì buôn bưởi sạch

Câu chuyện dưới đây là của Nguyễn Đức Toản, chàng trai quê Ba Vì một lần tình cờ đi xe bus đến trường, qua câu chuyện của 2 người phụ nữ nói về sở thích ăn bưởi của cư dân các khu chung cư ở Hà Nội hiện nay, Toản đã nảy sinh trong đầu ý tưởng nhận ship bưởi sạch cho cư dân ở các khu đô thị trên địa bàn Hà Nội. Quá trình khởi nghiệp của Toản từ khi bắt đầu đến nay cũng gặt hái được thành công nhất định, mỗi tháng lợi nhuận trên dưới 10 triệu đồng. Toản chia sẻ: “Chỉ khi bước vào thực tiễn trong kinh doanh, người ta mới có rút ra được những kinh nghiệm quý báu, bí quyết để có được thành công trong kinh doanh chính là sự đúc kết kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại. Các bạn sinh viên ngày nay có nhiều lợi thế để bước vào con đường khởi nghiệp, tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là mỗi người phải nhìn thấy điểm mạnh ở bản thân mình và phát triển nó, chủ động hòa nhập, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn và không sợ thất bại”.

Nguồn: VietnamBiz