Những người thuộc mệnh hỏa hợp với màu gì nhất?

Màu sắc theo phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa là điều rất quan trọng. Nó có thể đem lại may mắn, sức khỏe cho người thuộc mệnh đó. Vậy những người thuộc mệnh hỏa hợp với màu gì nhất.

Những người thuộc mệnh hỏa hợp với màu gì nhất

Màu sắc trong phong thủy là một trong những yếu tố khá quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những người thuộc mệnh đó. Mệnh Hỏa là tượng trưng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí phấn đấu trong cuộc sống. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp. Người mệnh Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa gồm những tuổi sau:

  • Bính Thân sinh năm 1956
  • Đinh Dậu sinh năm 1957
  • Giáp Thìn sinh năm 1964
  • Ất Tỵ sinh năm 1965
  • Mậu Ngọ sinh năm 1978
  • Kỷ Mùi sinh năm 1979
  • Bính Dần sinh năm 1986
  • Đinh Mão sinh năm 1987
  • Giáp Tuất sinh năm 1994
  • Ất Hợi sinh năm 1995

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Theo ngũ hành Phương Đông màu xanh lá cây là màu hợp nhất với mệnh Hỏa. Cây cối bị đốt cháy nên gọi là Mộc sinh Hỏa. Màu xanh là màu của tự nhiên, xanh của cây cỏ, xanh của sự sống nó đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Nó đem lại một cảm giác nhẹ dịu thoải mái cho người chiêm ngưỡng. Nó cũng như là một thông điệp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu đỏ là màu sắc thuộc hành Hỏa vì thế đây cũng là một màu thích hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người phương Đông màu đỏ tượng trung cho lửa là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Một số dân tộc trên thế giới xem màu đỏ như là một màu của sự dũng cảm, sẵn sàn hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Ngoài ra màu Tím và màu Cam cũng là 2 màu khá phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Màu cam đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Các nhà khoa học còn chứng mình rằng sử dụng màu Cam sẽ giúp người mệnh Hỏa thêm sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Còn màu Tím thì tượng trưng cho sự lãng mạng, tình yêu chung thủy.

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Bên cạnh những màu hợp với sinh mệnh của mình. Người mệnh Hỏa nên tránh một số màu sau đây để tránh gặp không may trong cuộc sống. Màu đen, trắng, xanh nước biển là những màu đại kỵ với những người mệnh Hỏa. Chính vì thế bạn không nên dùng những màu này. Màu này sẽ xung khắc, tiết chế sự may mắn và kiềm hãm sự giàu sang của những người thuộc mệnh Hỏa.

Ngoài ra các màu vàng, nâu cũng là những màu sắc không phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì 2 màu này hợp với mệnh Thổ mà Hỏa thì sẽ bị suy yếu khi sinh ra Thổ.

Trên đây là bài viết những người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn chọn được màu sắc thích hợp với mình. Đem lại cho mình thêm may mắn trong cuộc sống.

Chuyên mục màu sắc ngũ hành theo phong thủy tổng hợp từ trang Caferock.vn

>> Xem thêm: Những người thuộc mệnh Kim hợp với màu gì nhất?