Tham khảo ôn tập Đề thi thpt 2017 môn văn

Caferock.vn – Cập nhật 2 mẫu Đề thi thpt 2017 môn văn của trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội và THPT Trần Hưng Đạo lần 2. Mời các bạn học sinh tham khảo ôn tập để có một kì thi thật tốt trong năm 2019 nhé.

Tham khảo ôn tập Đề thi thpt 2017 môn văn

Mẫu đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, Dạng đề thi sẽ có 2 phần chính là Đọc hiểu và phần Làm Văn

Phần 1: Đọc hiểu

Đọc hiểu thường sẽ là những câu nhận định về các phương thức được sử dụng trong đoạn văn ví dụ như: ẩn dụ, nhân hóa, hóa vụ, nghị luận…. Kèm theo đó là nêu cảm nhận về đoạn văn trên. Hay nêu tên tác giả và tóm tắt tiểu sử về tác giả. Hoặc có thể là nêu cảm nhận về một nhân vật nào đó trong đoạn trích..v.v

Phần 2: Làm Văn

Phần làm văn gồm có 2 câu chính.

Câu 1: thường sẽ là viết một đoạn văn ngắn để nêu cảm nhận, suy nghĩa của bạn về đoạn trích ở phần đọc hiểu.

Câu 2: sẽ là phần chính đó làm phần tập làm văn. Nội dung ở câu 2 sẽ rất bao la từ chương trình mà các bạn đã học. Bao gồm tất cả các bài thơ, văn, ca dao, tục ngữ, truyện… Đề sẽ đưa ra một câu truyện, một bài thơ hay một đoạn trích trong bài văn nào đó mà các bạn đã học và yêu cầu viết một bài văn để nêu quan điểm, cảm nhận, nhận xét về nhân vật hay về các sự vật trong đoạn văn đó.

Dưới đây là Đề thi thpt 2017 môn văn của THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội mời các bạn tham khảo

Tham khảo thêm Đề thi thpt 2017 môn văn của trường THPT Trần Hưng Đạo lần 2

Để thi tốt được môn Ngữ Văn, các bạn phải đặc biệt chú ý những bài thơ, văn đã học. Đọc lại các đoạn trích trong sách, học thuộc lòng tiểu sử của tác giả. Xem lại các phương pháp mình đã học như: ẩn dụ, hóa dụ, nhân hóa, nghị luận..vv. Xem thêm các định nghĩa về các phép đã được học. Đề thi Văn thường có nội dung rất bao la không thể đoán trước được. Thế nhưng cấu trúc đề thi (đã trình bày phía trên) năm nay không có thay đổi gì so với các năm trước. Các bạn chỉ cần nắm vững cấu trúc và ôn xát nội dung thì sẽ làm bài tốt.

Trên đây là mẫu Đề thi thpt 2017 môn văn của Bộ Giáo Dục của trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội và THPT Trần Hưng Đạo lần 2 . Chúc các bạn học sinh ôn tập tốt và có một kì thi thật tốt trong năm 2019 nhé.

Xem thêm đề thi thử THPTQG môn văn tại đây