Thành công đi lên từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại

Biến đam mê lướt sóng thành bạc tỷ của ông chủ GoPro: Từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại 2 lần, đến mức phải bán vỏ sò để nuôi công ty thứ 3, rồi sau đó đến câu chuyện trở thành tỷ phú công nghệ top đầu thế giới.

Thành công đi lên từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại của Nick.

Từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại 2 lần đi đến con đường thành công bạc tỷ

Sau câu chuyện khởi nghiệp 2 lần thất bại, Nick quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới. Và trong một chuyển đi đến Úc và Indonesia, anh đã gắn một chiếc một chiếc máy ảnh nhỏ vào tay bằng một dải cao su để quay chính mình đang lướt sóng. Và đây chính là thời khắc cảm hứng đã đến với anh.

Nick nhận ra rằng nhiều người đam mê những bộ môn thể thao giống như anh có lẽ hầu hết đều không giỏi chụp ảnh và gặp phải khó khăn khi họ muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc chơi thể thao của họ. Từ đó a hình thành nên ý tưởng là tạo ra một bộ dây đai để gắn máy ảnh vào rồi đeo lên người.

Sau đó những bản thiết kế đầu tiên của anh ra đời, mục đích là để tạo ra một chiếc máy ảnh đeo tay mà người dùng vừa có thể sử dụng nó để chụp ảnh, ghi hình và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của họ, ngoài ra họ vẫn có làm được những việc khác.

Ban đầu, Nick vay bố mẹ một số tiền đáng kể để tạo ra GoPro, theo chia sẻ của anh chính xác là 235.000USD. Ngoài ra, Nick và vợ còn một khoản tiền tiết kiệm được là 30.000USD từ việc bán những món đồ được chế tạo từ vỏ sò, vỏ ốc như thắt lưng và một số đồ trang sức.

Ra đời từ năm 2002, GoPro đến nay được cho là một trong những sản phẩm máy ảnh được biết đến rộng rãi và đặc biệt phổ biến với những người đam mê thể thao, du lịch. Đến năm 2014, GoPro chính thức mang tên tuổi của mình lên sàn chứng khoán và cho đến hiện tại, công ty này được định giá ở mức hơn 1 tỷ USD và có khoảng 900 nhân viên.

Năm 2019, định giá tài sản của Nick Woodman ước tính chỉ 800 triệu USD, giảm 2 tỷ USD so với vài năm trước đó do giá cổ phiếu GoPro suy giảm. Dù vậy con đường đi đến thành công của Nick từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại 2 lần vẫn là bài học quý, tạo động lực cho các bạn trẻ có tinh thần khởi nghiệp.

Cập nhật thêm các câu chuyện khởi nghiệp thất bại tại VietnamBiz.