Tin tức bão Bình Định hôm nay: Đau thương từ bão

Miền Trung được coi là nạn bão lũ nhiều nhất tại Việt Nam. Không một năm nào mà người dân miền Trung không lo sợ mất mát và đau thương. Cùng tin tức bão Bình Định hôm nay tìm hiểu nguyên nhân vì sao miền Trung luôn luôn hứng chiệu thiệt hại từ thiên nhiên.

Tin tức bão Bình Định hôm nay

Mùa mưa bão ở miền Trung đa số kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11. Trung bình mỗi năm có từ 5 – 10 cơn bão to nhỏ đổ bộ vào. Trong 10 năm trở lại đây, tin tức bão Bình Định hôm nay cho biết có rất nhiều đợt áp thấp nhiệt đới và vô số đợt gió mùa Đông Bắc. Hàng trăm cơn cơn bão đã hoành hành suốc thập kỉ qua. Những cơn bão biển và áp thấp nhiệt đới này thường xuất phát từ các nước láng giềng trong khu vực như Phillipines, Trung Quốc. Sau nhiều ngày di chuyển nó đổ bộ thẳng vào khu vực miền Trung nắng gió  toàn thiên tai.

Nguyên nhân dẫn đến bão

Bão hình thành từ các vùng nhiệt đới với hiện tượng mẹ của thiên nhiên. Bão thường hình thành gần với đường xích đạo và có xu hướng đi về hai vùng cực của trái đất. Càng đi xa vận tốc càng to nên ở vùng gần đường xích đạo rất ít chịu ảnh hưởng từ những cơn bão.

Nói một cách khác bão là một cách hạ nhiệt cho các đại dương. Hầu hết bão thường đi dọc theo các khu áp suất cao và luôn luôn  chịu sức hút từ các vùng có áp thấp. Ở khu vực miền Trung, những tháng mà mặt nước biển chứa nhiều nguy cơ xảy ra bão bất chợt là tháng 7,8 và tháng 9. Bão cứ theo đó mà di chuyển, tạo nên những nguy cơ bất ngờ và đe dọa tinh thần con người.

Tin tức Bình Định hôm nay

Liệt kê thiệt hại

Theo tin tức bão Bình Định hôm nay cập nhật, nhiều trường hợp tử vong tại tỉnh Phú Yên  do bị điện giật trong lúc phòng chống nhà cửa. Nhiều hộ gia đình trượt chân ngã trong lúc chèo chống khi bão đổ bộ vào.

  • Tại tỉnh Phú Yên, bão được nói đã làm hàng trăm nhà dân sập, tốc hết mái, hàng nghìn hoa màu, đất đai bị ngập úng. Một số tuyến tỉnh, đường xá bị sạt lở gây ùng tắc giao thông. Nhiều khu dân tại vùng ven biển bị lỡ rất nhiều, tình trạng mất điện khắp vùng gây khó khăn trong sinh hoạt.

Tin tức Bình Định hôm nay

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa to, bão lớn đã dẫn đến ngập úng khiến hàng nghìn hộ dân bị chia cắt. Nhiều gia đình bị cuốn trôi mất hết tài sản và vật nuôi trong nhà.
  • Tại huyện Krông Bông. Đập thủy lợi Ea Hmun tại xã Cư Pu đã bị vỡ.

Chính quyền địa phương các tỉnh ở khu vực miền Trung luôn luôn trong tư thế chuẩn bị các phương án phòng chống lũ quét, bão đổ xô vào đất liền. Hiện tại tin tức bão Bình Định hôm nay đã cập nhật xong về thiên tai bão lũ. Mời các bạn đón xem thông tin liên quan đến bão  vào hôm sau tại tin tức Bình Định hôm nay nhé!