Tin tức mới Lạng Sơn: Cửa khẩu Tân Thanh tăng thời gian thông quan hàng hóa từ 1/5

Cập nhật tin tức mới Lạng Sơn hôm nay, Cửa khẩu Tân Thanh quyết định tăng thời gian thông quan hàng hóa từ 1/5. Riêng tại cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn sẽ dừng thông quan hàng hóa từ 1/5 đến 5/5.

Tin Thêm: Tin tức mới nhất trong ngày hôm nay

Cập nhật tin tức Lạng Sơn hôm nay mới nhất

Theo thông tin ghi nhận, sáng ngày 1/5, ông Phan Hồng Tiến – Trưởng ban quản lý kinh tế cửa khẩu (QLKTCK) Đồng Đăng, Lạng Sơn cho biết tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) vẫn đang diễn ra bình thường như mọi hôm, song, thời gian tới sẽ tăng thêm số giờ thông quan hàng hóa.

 

Được biết, tại Tân Thanh được coi là cửa khẩu lớn nhất miền Bắc hiện nay với lưu lượng xuất khẩu sang Trung Quốc là hàng nông sản là chủ yếu. Trước đó, thông tin trên báo Tiền Phong, về phía Trung Quốc thông báo sẽ tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại một số cửa khẩu phụ ở Lạng Sơ. Thế nhưng sau khi trao đổi, đàm phán với tỉnh Lạng Sơn, các ngành hữu trách của Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) đã đồng ý để cửa khẩu Tân Thanh hoạt động XNK hàng hóa bình thường. Và đồng thời tăng thời gian làm việc tại cửa khẩu này nhằm giúp hàng hóa qua lại biên giới thuận lợi hơn.

Cụ thể, bắt đầu từ 1/5, tại cửa khẩu Tân Thanh thực hiện thông quan trong 7 tiếng/ngày, sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 12h đến 16h. Như vậy, cửa khẩu này tăng thời gian làm việc lên 2 tiếng/ngày so với thời điểm hai tuấn trước đó. Bà Đào Thu Lan – Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Tân Thanh đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết 11h sáng (1/5), đã có trên 30 xe XNK, trong đó phần nhiều là hàng nông sản, hoa quả tươi (thanh long, dưa hấu, xoài, chuối, mít) của ta đã xuất bán sang chợ Pò Chài (Trung Quốc).

Riêng các cửa khẩu phụ của Lạng Sơn như: Cốc Nam (huyện Văn Lãng), Chi Ma (huyện Lộc Bình) sẽ dừng thông quan hàng hóa do phía Trung Quốc nghỉ lễ quốc tế lao động trong 5 ngày liên tục, từ 1/5 đến hết ngày 5/5.

Đông đúc khách du lịch dựng bạt nghỉ dưỡng trên đỉnh Mẫu Sơn dịp lễ 30/4

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, rất nhiều gia đình, bè bạn ở xứ Lạng Sơn cùng các tỉnh, thành trong cả nước đã ngược lên núi tới với khu du lịch Mẫu Sơn nghỉ dưỡng, giao lưu tại đây

Ngay từ rất sớm hôm nay (30/4), trên con đường nhỏ ngược núi Mẫu Sơn lên đến khu du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã đông người, xe ô tô, mô tô qua lại.

Chị Cao Hương Lan, người thành phố Lạng Sơn cho biết, Mẫu Sơn luôn là địa chỉ mà gia đình chị hướng tới lui thường xuyên bởi nơi đây vẫn còn những nét hoang sơ của thiên nhiên. Đứng tại đỉnh Mẫu Sơn có thể ngắm nhìn cảnh quan kỳ vĩ của một vùng biên giới Việt- Trung.

“Gia đình tôi tổ chức các sản vật riêng có của địa phương để khoản đãi bạn bè. Chúng tôi còn chuẩn bị thêm một “nhà bạt” dã chiến để làm nơi tụ tập, giao lưu, ăn uống. Qua kỳ nghỉ lễ này, tình cảm mọi người gắn bó sau thời gian giãn cách xã hội bởi dịch COVID-19”. Chị Lan chia sẻ.

Cùng lúc đó hàng ngàn lượt người đến Mẫu Sơn để nghỉ dưỡng, thư thái. Họ tổ chức quay lợn vàng rộm cùng ngắm những vạt hoa cẩm tú cầu đang khoe sắc. Những làn điều dân ca cùng cây đàn tính xứ sở theo lời hát vang vọng trên đỉnh núi Mẹ.

Ngoài ra, nhiều người tổ chức từng đoàn người đến khám phá, trải nghiệm khu Linh địa cổ, đền Mẫu thượng ngàn và chùa Phật Chỉ nằm kề cạnh khu du lịch nổi tiếng Mẫu Sơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *