Top doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam: Samsung Electronics Thái Nguyên vẫn “giữ chặt” ngôi vương

Gần đây, bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam và Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019 đã chính thức được công bố. Đây cũng là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 này được ra đời.

Top doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam trong nhóm VNR500 có 5 doanh nghiệp vẫn không thay đổi từ năm 2017 đến nay, trong đó lần lượt là các doanh nghiệp Samsung Electronics Thái Nguyên, PVN, EVN, Petrolimex và Viettel.

Samsung Electronics Thái Nguyên cho đến nay tiếp tục duy trì là một trong những công ty có quy mô lớn nhất sau hai năm liên tiếp giữ ngôi vương trước đó. Trong khi đó, công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (là doanh nghiệp sở hữu nhà máy lọc hoá dầu Dung Quất) đã quay trở lại Top 10 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam sau khi bị đá bật ra trong năm trước.

Top doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Top 10 Bảng xếp hạng được lựa chọn trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong năm 2019 cũng có sự góp mặt của nhiều gương mặt doanh nghiệp quen thuộc. Tuy nhiên, điểm bất ngờ lớn trong thứ hạng năm 2019 là của Vinamilk với cú tụt dốc, khi mà doanh nghiệp này tụt xuống vị trí thứ 6, trong khi đó thì nhiều năm qua đều lọt Top 3.

So với bảng xếp hạng năm 2018, Top 10 doanh nghiệp năm nay đã không còn sự góp mặt của FPT. Trong khi Ngân hàng TMCP Sài gòn từ vị trí thứ 12 đã phát triển lên vị trí thứ 10.

Tập đoàn Vingroup giữ vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp tốt nhất năm 2019. Theo Vietnam Report, ngành Xây dựng – Bất động sản đang chiếm tỷ trọng doanh thu là 7,58% trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019. Đây là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay. Tăng trưởng kinh tế đồng thơif kéo theo thu nhập người dân được cải thiện và đặc biệt đã dẫn đến “sự bùng nổ” về nhu cầu nhà ở trong những năm qua.

Xét về triển vọng của ngành, Bất động sản vẫn được giới chuyên gia phân tích đánh giá là nên khá thận trọng trong giai đoạn này và đây là những rủi ro mang tính ngắn hạn. Tuy nhiên, trên bối cảnh là nền kinh tế Việt Nam đang có một nền tảng vĩ mô tốt kèm theo là sự phát triển của thị trường chứng khoán, Bất động sản tại Việt Nam cũng vẫn có cơ hội trong việc huy động rất tốt từ các nguồn vốn khác nhau nhằm phát triển hệ thống doanh nghiệp.

Top các doanh nghiệp tư nhân tốt nhất Việt Nam năm 2019

Xem thêm thông tin về top doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam tại VietnamBiz.