Tuổi Mùi khắc với tuổi nào trong 12 con giáp

Tuổi Mùi khắc với tuổi nào trong 12 con giáp. Tuổi Mùi cần nên tránh những tuổi nào để thuận lợi trong kinh doanh và hạnh phúc gia đình sau này. Cùng Caferock đi tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi mùi khắc với tuổi nào trong 12 con giáp ?
Tuổi mùi khắc với tuổi nào trong 12 con giáp ?

Tuổi Mùi gồm các năm sau:

  • Ất Mùi (1955)
  • Đinh Mùi (1967)
  • Kỷ Mùi (1979)
  • Tân Mùi (1991)
  • Quý Mùi (2003)

Tính cách người tuổi Mùi

Với bản tính của một chú dê thì người tuổi Mùi rất hay mơ mộng. Người Tuổi Mùi rất bí hiểm, sáng tạo nhưng lại rất tự suy đoán dẫn tới việc có những suy nghĩ sai sự thật. Người tuổi Mùi có năng khiếu nhưng làm ăn kinh doanh hay bị ảo tưởng, mơ mộng viển vông Nam nữ tuổi Mùi có một điểm yếu là sự nhạy cảm, nhút nhát dẫn đến những người tuổi Mùi luôn chịu khổ đường tình. Vì hay mơ mộng nên họ cũng là những người sống rất lãng mạng.

Tuổi Mùi khắc với tuổi nào trong 12 con giáp

  • Mùi khắc Sửu (dê kỵ trâu)
  • Mùi khắc Thìn (dê kỵ rồng)
  • Mùi khắc Tuất (dê kỵ chó)

Vì sao tuổi Mùi khắc với tuổi Sửu

Tại sao lại vậy thì tuổi Mùi với Tuổi Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính khí của hai người này khác biệt nhau. Mùi thì mơ mộng, Sửu thì lại cương trực thẳng thắn nên hai người này không bao giờ sống với nhau được bởi vì tính cách hoàn toàn trái chiều với nhau.

Vì sao tuổi Mùi khắc tuổi Thìn 

Theo tứ hành xung thì hai tuổi này không hợp nhau và về tính cách cũng vậy. Mùi thích tự do, ghét phải làm theo sự chỉ đạo của người khác, và ngược lại thì tuổi Thìn lại rất thích ra lệnh và chỉ huy, họ mạnh mẽ quyết đoán chứ không mộng mê như Mùi.

Vì sao tuổi Mùi khắc tuổi Tuất 

Hai tuổi này trong tứ hành xung và về trong tính cách và khả năng thì tuổi này có sự khác biệt mà thôi. Thế nhưng trong công việc kinh doanh làm ăn thì phải tuổi này rất hợp với nhau và nếu hợp tác thì sẽ rất phát triển. Vì cả 2 tuổi này đều rất nhanh nhậy trong lối suy nghĩ cũng như trong công việc.

Bố mẹ có tuổi xung khắc với tuổi mùi là con thì làm sao ?

Nếu bố mẹ thuộc một trong các tuổi là Sửu, Thìn , Tuất là tuổi xung khắc với tuổi mùi mà con lại tuổi mùi. Việc này có thể khiến cho gia đình không hạnh phúc, các thành viên không khỏe mạnh hay công danh sự nghiệp không thuận lợi. Vậy nên bố mẹ thuộc tuổi mà tuổi mùi xung khắc (con tuổi mùi) hoặc ngược lại thì cần phải hóa giải tuổi xung.

Hóa giải hành xung cần phải biết tuổi mùi khắc với tuổi nào, ưu tiên hài hòa các hành giữa cha mẹ với con, thiếu gì bổ sung nấy bằng tên gọi, màu sắc, hướng đặt giường ngủ…Ví dụ, mẹ mệnh Mộc, con mệnh Kim thì nên đặt nước trong phòng, vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc…không nhất thiết phải mời thầy về cúng tế tốn kém.

Tuy nhiên, hành xung hay tương sinh chỉ là quan niệm dân gian nên chính vì vậy không cần phải qua đặt nặng việc tuổi nào khắc với tuổi mùi. Quan trọng là dạy dỗ con cái khoa học, đúng đắn. Thái độ và hành xử đúng mực của cha mẹ sẽ hình thành nên nếp sống, nhân cách và suy nghĩ của con cái. Sinh hoạt điều độ, ăn uống đúng mực và rèn luyện thường xuyên sẽ nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Trên đây là bài viết tuổi Mùi khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp. Hy vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc lựa chọn cho mình người có tuổi thích hợp để làm ăn cũng như nên duyên vợ chồng sau này nhé.

Xem thêm: Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào trong 12 con giáp