Tỷ giá tiền Ấn Độ hôm nay bao nhiêu tiền ?

410

Rupee – tiền Ấn Độ

Rupee là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ và cũng được lưu thông hợp pháp ở Bhutan, được lưu thông không chính thức nhưng khá phổ biến ở các địa phương Nepal giáp Ấn Độ. Nó có mã ISO 4217 là INR và hay được ký hiệu là Rs hoặc R$. Hồi tháng 5 năm 2009, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (cơ quan quản lý rupee) đã tổ chức cuộc thi thiết kế ký hiệu cho rupee. Trong các phương ngữ khác nhau ở Ấn Độ, rupee có thể được phát âm là rupaya (tiếng Hindu), roopayi (tiếng Telugu và Kannada), rubai (tiếng Tamil), roopa (tiếng Malayalam) hay raupya. Ở một số bang phía Đông và Đông Bắc, người ta lại gọi rupee là takan, taka (tiếng Bengali), tôka (tiếng Assam), và tôngka ở Oriya, và ký hiệu là T. Đơn vị đếm bổ sung cho rupee là paisa. 1 rupee bằng 100 paisa.

Tiền giấy Rupee Ấn Độ có các loại mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1.000 rupee. Tất cả các mệnh giá này ở mặt trước đều có hình chân dung của Mahatma Gandhi. Tiền kim loại rupee có các loại mệnh giá 50 paise (số nhiều của paisa), 1, 2, 5, 10 rupee.

 • Hướng dẫn đổi đô la Mỹ ở các ngân hàng lớn hiện nay
 • Tìm hiểu đổi tiền đô sang tiền Việt như thế nào?
 • Đổi Tiền Đô USD Ở Đâu Được Giá Cao, Hợp Pháp?
 • Bảng đổi đô Mỹ sang tiền Việt nam chính xác nhất hiện nay
 • Đổi tiền Đô sang tiền Việt hiện đang ở mức bao nhiêu?

 • Mặc dù về cơ bản tỷ giá rupee do thị trường quy định, song Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vẫn can thiệp tích cực vào thị trường ngoại hối để sao cho tỷ giá hối đoái hiệu suất của rupee ít biến động. Trong thập niên 1990, rupee đã mất giá đáng kể so với đô la Mỹ. Hiện nay, khoảng gần 50 rupee đổi được 1 đô la Mỹ.

  Năm 2016, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ra lệnh rút toàn bộ những tờ bạc mệnh giá 500 và 1.000 rupee khỏi hệ thống lưu thông tiền tệ trong nước nhằm chống tham nhũng và trốn thuế. Người dân có thể đổi những tờ bạc cũ của họ để lấy những tờ bạc mới tại ngân hàng hoặc các bưu điện trong thời gian từ nay tới cuối năm, hoặc gửi tiền vào tài khoản của họ, nhưng các tờ bạc đó sẽ không còn giá trị lưu thông kể từ sau nửa đêm 8 tháng 11 năm 2016.

  Tỷ giá tiền Ấn Độ hôm nay

  Tỷ Giá 1 Rupee Ấn Độ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam VNĐ Cập Nhật Mới Nhất Trên Thị Trường Cụ Thể Như Sau:

  1 Rs = 351 VNĐ
  10 Rs = 3510 VNĐ
  100 Rs = 35.100 VNĐ
  1000 Rs = 351.001 VNĐ
  10000 Rs = 3.510.019 VNĐ

  Đồng tiền Rupee của Ấn độ được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau để thuận tiện cho quá trình giao dịch, trao đổi buôn bán, bên cạnh tiền giấy Rupee cũng phát hành thêm tiềm kim loại với các mệnh giá nhỏ như 1,2,5,10 Rupee.

  Trên đây là hướng dẫn của Tải Miễn Phí về cách xác định 1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ, hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng cần thiết để khi cho nhu cầu chuyển đổi, giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Cùng với nội dung về 1 Rupee Ấn độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VNĐ, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều nội dung liên quan tới tỷ giá đồng Việt Nam so với đồng tiền của nước khác như: Chuyển đổi Đô la Singapore sang tiền Việt, tỷ giá tiền Singapore với VNĐ, đồng Sing cũng là một đồng tiền được sử dụng khá phổ biến, nếu như bạn có nhu cầu học tập hay làm việc công tác tại đây cùng tham khảo tỷ giá chuyển đổi Đô la Singapore sang tiền Việt, tỷ giá tiền Singapore với VNĐ nhé.


  Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá tiền Ấn Độ hôm nay bao nhiêu tiền ? tại chuyên mục Tin tỷ giá ngoại tệ, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Đổi Tiền Đô USD Ở Đâu Được Giá Cao, Hợp Pháp?
 • Tỷ giá Shinhan Bank – Cách Tra cứu tỷ giá ngân hàng shinhan Việt Nam
 • Tỷ giá MBbank hôm nay
 • Payoneer là gi? Tìm hiểu tỷ giá USD Payoneer thế nào?
 • Đổi tỷ giá USD kyat sang tiền Việt Nam Đồng (VND) như thế nào?
 • Đổi tiền Đô sang tiền Việt hiện đang ở mức bao nhiêu?
 • Các nhân tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái ở Việt Nam là gì?
 • Xem tỷ giá euro hôm nay Vietinbank ở mức bao nhiêu?
 • Mua tỷ giá Yên Nhật (¥) (JPY) ở các ngân hàng Việt Nam
 • Bảng giá USD liên ngân hàng trong nước có giá bao nhiêu?