Vì sao bạn nên mở tài khoản ngân hàng?

Tài khoản ngân hàng đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản này để tiết kiệm hoặc dùng để giao dịch, thanh toán trực tuyến cũng như thanh toán trực tiếp.

Có 2 loại tài khoản ngân hàng chính:

– Tài khoản thanh toán
– Tài khoản tiết kiệm

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cách mở tài khoản ngân hàng dùng cho mục đích thanh toán.

1. Tài khoản thanh toán là gì?

Sử dụng tài khoản thanh toán có nghĩa là bạn gửi tiền vào tài khoản đó và mọi nhu cầu như thanh toán, chuyển khoản hoặc rút tiền mặt đều thông qua ngân hàng. Đối với tài khoản thanh toán bạn vẫn được hưởng lãi suất nhưng mức lãi suất thường rất thấp.

2. Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng.

– Công dân Việt Nam từ 18 tuổi sẽ được phép mở tài khoản ngân hàng, nếu từ đủ 15 tuổi muốn mở tài khoản phải có tài sản đảm bảo.

– Mang CMND tới chi nhánh của ngân hàng để mở tài khoản.

3. Những lợi ích khi có tài khoản ngân hàng.

– Bảo đảm an toàn: Đây có lẽ là lợi ích cực kỳ quan trọng đối với mỗi người.

– Quản lý tài chính dễ dàng hơn: Bạn sẽ biết rõ mình đang có bao nhiêu tiền, bạn đã tiêu bao nhiêu tiền, chủ động trong mọi giao dịch, chuyển và rút tiền nhanh chóng hơn.

– Tận hưởng cuộc sống không cần tiền mặt: Bạn có thể thanh toán bằng cách quẹt thẻ, chuyển khoản hoặc sử dụng ví điện tử một cách dễ dàng.

4. Một số lưu ý

Khi đã có cho mình một tài khoản ngân hàng, bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking để tận hưởng hết những lợi ích khi có tài khoản ngân hàng.