Xem trực tuyến giá dầu thô thế giới hiện nay

Xem biểu đồ trực tuyến giá dầu thô thế giới hiện nay. Tham khảo dự báo giá dầu thô tăng giảm ra sao. Chi tiết trong bài viết bên dưới.

Xem biểu đồ trực tuyến giá dầu thô thế giới hiện nay

Trên các sàn giao dịch dầu thô trực tuyến, mức giá của các sàn như sau:

  • Giá dầu thô trực tuyến sàn Nymex (giao tháng 9) tăng 17 cent, đạt 56,93 USD/thùng;
  • Giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 1.45 cent, đạt 61.29 USD/thùng;
  • Giá dầu thô trực tuyến sàn Tokyo (giao tháng 9) tăng 1.540 JPY, đạt 37.630 JPY/thùng.

Xem biểu đồ giá dầu thô trực tuyến bên dưới:

Giá dầu thô trực tuyến mới nhất hiện nay.
Giá dầu thô trực tuyến mới nhất hiện nay.

Dầu thô vốn là nhiên liệu phổ biến vì tỷ trọng lưu huỳnh có trong thành phần thấp và các sản phẩm chế biến từ dầu thô có khả năng nhiệt năng đốt cháy cao như xăng, dầu diezen, dầu đốt lò và nhiên liệu hàng không.

Dự báo giá dầu thô thế giới trong thời gian tới

Trong những phiên giao dịch vừa qua, giá dầu thô WTI và giá dầu Brent đều có xu hướng tăng trưởng nhẹ, mặc dù các căng thẳng chính trị cũng như xu hướng giảm sản lượng khai thác dầu đang hiện diện.

Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố sản lượng tồn kho dầu thô của nước này đã giảm mạnh hơn so với dự báo của các chuyên gia đưa ra từ trước đó.

Việc Mỹ và Iran vẫn chưa hạ nhiệt căng thẳng khi tổng thống Hassan Rouhani của Iran tuyên bố nếu xuất khẩu dầu của Iran giảm xuống còn 0 thì an ninh đường biển sẽ không còn được đảm bảo như trước đây.

Có thể nói, nỗi lo về nhu cầu dầu thô giảm chưa bao giờ đe dọa đến an ninh nhiên liệu như hiện nay. Khi tổ chức OPEC đưa ra dự báo nhu cầu thô trên thế giới năm 2019 giảm xuống 1,1 triệu thùng/ngày đồng thời sản lượng dầu mỏ xuất khẩu của Saudi Arabia sụt giảm mạnh trong tháng qua đã cho thấy những tiên liệu hiện nay từ chính các chuyên gia đầu ngành vẫn còn bỏ ngỏ về tính chính xác.